ข่าวหุ้นล่าสุด

`ต๊อบ X ท๊อป` แจก NFT ในซองสาหร่าย"เถ้าแก่น้อย" ล็อตแรก 600,000 ชิ้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 พ.ค. 65 16:41 น.

 

       "เถ้าแก่น้อย" ผนึก บิทคับ จัดแคมเปญแจกการ์ด NFT ในซองสาหร่าย ปฏิวัติการตลาดยุค 3.0 วางฤกษ์แจกปลาย Q2 หรือต้น Q3 ปีนี้ ประเดิมล็อตแรก 600,000 ซอง

          วันนี้ เถ้าแก่น้อย ผนึก บิทคับ แถลงข่าว Taokaenoi | Bitkub NFT: THE PHENOMENON ประกาศแคมเปญแจก NFT ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสองบริษัทเพื่อทำการตลาดในรูปแบบใหม่ และอาจจะเรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในไทยเลยก็ว่าได้ของธุรกิจ Snack ในการนำ Non-Fungible Token หรือ NFT มาทำการตลาดยุค 3.0

          Non-Fungible Token หรือ NFT คือโทเคนที่มีเพียงชิ้นเดียว และไม่สามารถทำซ้ำได้ ต่างจากเหรียญคริปโทที่สามารถใช้ทดแทนกันได้ ทำให้ผู้ที่ได้ครอบครองนั้นคือเจ้าของตัวจริงที่ถือครอง NFT ชิ้นนั้นในโลกดิจิทัล

          ซึ่งนายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ หรือที่รู้จักกันในนาม "ต๊อบ เถ้าแก่น้อย" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง (TKN) กล่าวว่า คาดว่าจะเริ่มแจก NFT ในปลายไตรมาส 2 หรือต้นไตรมาส 3 นี้ โดยจะเป็นการ์ดอยู่ในซองสาหร่ายยี่ห้อเถ้าแก่น้อย ลูกค้าเพียงซื้อสาหร่ายเถ้าแก่น้อยแล้วนำโค้ดไปใส่ใน กระเป๋า Bitkub Next เพื่อลุ้นว่าได้ NFT หรือไม่

          "ล็อตแรกจะผลิตไม่เกิน 600,000 ซอง ที่จะมี NFT อยู่ในนั้น ซึ่งถือว่าไม่มากจากปกติที่เราผลิตสาหร่ายขายวันละเป็นล้านซอง" อิทธิพัทธ์ กล่าว

          จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา หรือ ท๊อป ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมืกันครั้งนี้ นับว่าเป็นการปฏิวัติการตลาด 3.0 ซึ่งจะทำให้ลูกค้า มีความผูกพันในแบรนด์ผ่าน NFT และหลังจากครั้งนี้แล้ว ในอนาคตก็มีโอกาสที่จะมีความร่วมมืออื่นๆ กับเถ้าแก่น้อยอีก

          โดย NFT จะมีทั้งหมด 66 แบบ และมีแบบเอ็กซ์คลูซีฟ 9 แบบ หากสะสมครบ 10,000 แต้มจะได้สิทธิ์เข้าร่วม Live Event ของ 2 หนุ่มคู่จิ้นสุดฮอต “หยิ่น – วอร์” และหากสะสมครบ 20,000 แต้มจะได้สิทธิ์เข้าร่วม Pitching หรือนำเสนอไอเดีย/ธุรกิจ ให้กับ "ต๊อบ เถ้าแก่น้อย" และ "ท๊อป จิรายุส"


          ที่มา : เฟซบุ๊ก Bitkub Chain 

 

 
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh