ข่าวหุ้นล่าสุด

ข่าวด่วน


 
สรุปข่าวเด่น สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ประจำวันที่ 21 ตุลาคม 2562 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 62 6:39: น.

 

สรุปหุ้นเด่นเช้า : AWC หุ้นดี แต่ยังมีความเสี่ยงที่ต้องรู้ก่อนลงทุน
  AWC เริ่มแผ่ว หลังมีผลเข้าคำนวณ SET50-SET100 และ FTSE All-World Index ไปเรียบร้อยแล้ว ขณะที่พบ NVDR ขายออก 2 วันต่อเนื่องรวมกว่า 100 ล้านหุ้น ทำให้เกิดความกังวลว่าราคาจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ ซึ่งคงต้องมองไปถึงปัจจัยและความเสี่ยงในระยะถัดไป ว่าอะไรจะมีน้ำหนักมากกว่ากัน

สรุปหุ้นเด่นบ่าย : SCB รับแรงกระแทก PACE ผิดนัดชำระหนี้ ราคานี้น่าสนใจหรือยัง
  SCB กลับมาดิ่งหนัก หลังเจอทีเด็ดลูกหนี้อย่าง PACE แจ้งผิดนัดชำระหนี้วงเงิน 2.64 พันลบ. เป็นสาเหตุที่ทำให้ตั้งสำรองสูงกว่าปกติในไตรมาส 3/62 จนถูกนักวิเคราะห์หลายค่ายหั่นประมาณการลง แม้จะมีกำไรจากการขาย SCBLife เข้ามาช่วย แต่ในด้านกำไรปกติก็ยังถือว่าทรงตัว จับตาราคาร่วงต่ำกว่า BV อีกครั้ง เป็นระดับที่น่าสนใจหรือไม่

บล.เคทีบี มอง SET สัปดาห์นี้แกว่งตัวกรอบแคบ แนะลงทุนหุ้นมีปัจจัยหนุน
  บล.เคทีบี (ประเทศไทย) มอง หุ้นไทยสัปดาห์นี้แกว่งตัวกรอบแคบ ตลาดรอความชัดเจนการเจรจาการค้าของสหรัฐฯกับจีน ติดตามรายงานตัวเลขส่งออกของไทยและการประชุมธนาคารกลางยุโรป กลยุทธ์ลงทุนยังแนะนำหุ้นที่มีความเสี่ยงต่ำและมีปัจจัยบวกหนุน หุ้นเด่น OSP, RATCH , CPN,CPALL ,HMPRO, TRUE , AWC และ TASCO”

KTAM มองหุ้นไทยปีหน้า 1,800 จุด-กำไรบจ.โต 8-9% หลังศก.โลกฟื้น
  KTAM ประเมินดัชนีหุ้นไทยปีหน้า 1,800 จุด - กำไรบริษัทจดทะเบียนเติบโต 8-9% หลังเศรษฐกิจโลก-ไทยฟื้นตัว

LANNA ปันผลระหว่างกาลอัตรา 0.30 บ./หุ้น ขึ้น XD 1 พ.ย.62
  บริษัท ลานนารีซอร์สเซส จำกัด (มหาชน) หรือ LANNA จ่ายปันผลเป็นเงินสด อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด 0.30 บาทต่อหุ้น วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) 01 พ.ย. 2562 วันที่จ่ายปันผล 20 พ.ย. 2562 จ่ายปันผลจากงวดดำเนินงานวันที่ 01 ม.ค. 2562 ถึงวันที่ 30 ก.ย. 2562

STANLY รับผลงานปีนี้วูบ หลังยอดผลิตรถยนต์ร่วง- AH หันรุกส่งออก
  STANLY รับผลงานปี 62/63 วูบ ตามยอดผลิตรถยนต์ลดลงเหลือ 2 ล้านคัน ฟาก AH โต้ไม่ได้ผลกระทบ หลังดันสัดส่วนรายได้ส่งออก ลุ้นรายได้ปี 62 โตมากกว่า 10%

SCB รับต้องใช้เวลาปรับโครงสร้างหนี้ PACE หวังธุรกิจกลับมาเดินต่อได้
  SCB พร้อมเจรจาปรับโครงสร้างหนี้ PACE หลังขาดสภาพคล่อง จนเกิดการผิดนัดชำระหนี้ แต่ยังต้องใช้เวลา และหวังให้บริษัทกลับมาดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ

QTC ลุ้นจ่ายปันผลในรอบ 3 ปี เร่งสรุปโรงไฟฟ้าพลังน้ำสปป.ลาว 164MW ปีนี้
  QTC คาดปีนี้มีโอกาสจ่ายปันผลให้กับผู้ถือหุ้น หลัง 3 ปีที่ผ่านมาไม่ได้จ่ายเพราะผลประกอบการขาดทุน และมีกำไรลดลง มั่นใจรายได้ 1 พันลบ.จ่อประมูลงานใหม่ 1.8 พันลบ.ศึกษาผุดโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำที่ สปป.ลาว 164 MW คาดชัดเจนปีนี้

ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง"เอสทีซีฯ(STC)"ขาย IPO 148 ล้านหุ้น เทรด mai ปีนี้
  "เอสทีซี คอนกรีตโปรดัคท์ (STC)" ประกาศแผนเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ปีนี้ ล่าสุด ก.ล.ต. ไฟเขียวนับหนึ่งไฟลิ่งเรียบร้อยแล้ว เตรียมเสนอขายหุ้น IPO 148 ล้านหุ้น ระดมทุนนำไปใช้เพิ่มศักยภาพธุรกิจ รับโอกาส EEC พร้อมเดินหน้ารับงานใหม่ต่อเนื่อง หนุนโอกาสโตอย่างโดดเด่นในอนาคต

"เอส โฮเทลฯ(SHR)"กำหนดช่วงราคาไอพีโอ 5.10-5.50 บ. เปิดจอง 1-5 พ.ย.นี้
  'เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (SHR)' กำหนดช่วงราคาขายหุ้นไอพีโอ ที่ 5.10-5.50 บาท/หุ้น คาดเคาะราคา 25 ต.ค.นี้ จัดสรรให้ผู้ถือหุ้น S วันที่ 28-30 ต.ค. และให้ประชาชนทั่วไปจองซื้อ 1-5 พ.ย.เข้าเทรด SET วันที่ 12 พ.ย.62

"อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย(RBF)"ขายIPO เกลี้ยง จ่อเทรด SET 24 ต.ค.นี้
  บมจ. อาร์ แอนด์ บี ฟู้ด ซัพพลาย หรือ“RBF” หุ้นไอพีโอน้องใหม่ 520 ล้านหุ้น กองทุนและสถาบัน รวมถึงนักลงทุนรายย่อยให้การตอบรับท่วมท้นขายหมดเกลี้ยง “APM”ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เชื่อเพราะนักลงทุนมองเห็นอนาคตการเติบโตที่สดใส พื้นฐานแกร่ง โดยเฉพาะเรื่อง R&D แถมการกำหนดราคาจองซื้อที่ 3.30 บาทต่อหุ้น เป็นราคาที่เหมาะสม พร้อมเข้าซื้อขายใน SET วันที่ 24 ตุลาคมนี้

PRO ลั่นล้างขาดทุนสะสม 772 ลบ.หมดปีนี้ หวังปลด SP-ปันผลในปี 63
  PRO เตรียมประชุมผถห. 24 ต.ค.นี้ เล็งขออนุมัติลดพาร์-ล้างขาดทุนสะสม 772.25 ลบ.ในที่ประชุม 24 ต.ค.นี้ ส่วนปี 63 หวังจ่ายปันผลพร้อมกลับเข้าเทรด และวางเป้ารายได้โตกว่า 20%

KBANK เผย Q3/62 กำไร 9.95 พันลบ.โต 2.13% รวม 9 เดือน กำไรลดลง 4.78%
  ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KBANK สรุปผลการดำเนินงานของบจ. ไตรมาสที่ 3 ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 9,951.37 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 9,743.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.13% ขณะที่งวด 9 เดือน ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 29,924.60 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 31,426.15 ล้านบาท ลดลง 4.78%

PACE ยันมีสินทรัพย์มากกว่าหนี้สิน หวังเดินหน้าโครงการอสังหาฯต่อ
  PACE ยอมรับแม้ขณะนี้มีปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน แต่ยังมีมูลค่าทรัพย์สินสูงกว่าภาระหนี้และ พร้อมให้ความร่วมมือ SCB ปรับโครงสร้างการเงิน หวังกลับมาเดินหน้าโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่อให้ก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมส่งมอบได้ ณะที่ ดีน แอนด์ เดลูก้า ในไทย และเอเชีย ยังไปได้ดี

BEAUTY คาด Q3/62 ความสามารถทำกำไรฟื้น คุ้มต้นทุนดี-เพิ่มจุดขายในจีน
  BEAUTY เผยธุรกิจไตรมาส 3 คาดความสามารถในการทำกำไรปรับตัวดีขึ้น จากกลยุทธ์ การบริหารจัดการต้นทุน แผนการตลาดในประเทศ เน้นพัฒนาช่องทางจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพเข้าถึงกลุ่มลูกค้า รุกตลาด BEAUTY & HEALTH พร้อมเดินหน้ารุกตลาดต่างประเทศและตลาดออนไลน์ต่อเนื่อง

PACE ผิดนัดชำระหนี้กว่า 1.2 หมื่นลบ. เร่งเจรจา SCB ปรับโครงสร้างหนี้
  PACE แจงอยู่ระหว่างเจรจากับ SCB เพื่อจัดทำแผนปรับโครงสร้างการเงินและบริหารจัดการหนี้ หลังผิดนัดชำระหนี้ วงเงินรวม 2.64 พันล้านบาท ที่ครบกำหนดชำระหนี้ และยังผิดนัดหนี้อื่นอีกกว่า 9.2 พันลบ. คาดเปิดเผยรายละเอียดแผนได้ภายใน พ.ย.62 ด้านตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน หลังบริษัทเปิดเผยข้อมูลผิดนัดชำระหนี้

INGRS ตั้งบริษัทร่วมทุนในมาเลเซีย ผลิต-จำหน่ายผลิตภัณฑ์แรงดึงสูง
  บริษัท อิงเกรส อินดัสเตรียล (ไทยแลนด์) หรือ INGRS แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า ตั้งบริษัทร่วมทุนในมาเลเซีย เพื่อผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แรงดึงสูง รองรับอุตสาหกรรมยานยนต์

CIMBT ตั้ง "อดิศร เสริมชัยวงศ์" เป็น เอ็มดี-CEO มีผล 19 ต.ค.62
  ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ CIMBT แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคาร อนุมัติแต่งตั้ง นายอดิศร เสริมชัยวงศ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ไม่รวมถึงตำแหน่งกรรมการ) แทนนายกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ โดยธนาคารได้ยื่นขอความเห็นชอบการแต่งตั้ง และได้รับอนุมัติ ตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป

CKP ลั่นปีนี้รายได้แตะ 9,000-10,000 ลบ. ศึกษาผุดโรงไฟฟ้าพลังน้ำเมียนมา
  CKP คาดปีนี้รายได้ 9,000-10,000 ลบ. ส่วนปี 63 คาดอัตรากำไรสุทธิแตะตัวเลขสองหลัก หลังโรงไฟฟ้าไซยะบุรีจ่ายไฟเข้าระบบ 1,285 MW ตั้งเป้าปี 68 มีกำลังผลิตไฟฟ้าแตะ 5,000MW แย้มอยู่ระหว่างศึกษาผุดโรงไฟฟ้าพลังน้ำที่สปป.ลาว-เมียนมา

KTB กำไร Q3/62 ที่ 6.35 พันลบ.ลดลง 18.9% ส่วน 9 เดือนกำไร 2.18หมื่นลบ.
  ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB รายงานผลดำเนินงานไตรมาส 3/62 มีกำไรสุทธิ 6,355 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 18.9 จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 7,838.34 ล้านบาท เป็นผลจากมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากการตั้งสำรองผลประโยชน์พนักงานกรณีเกษียณตามประกาศคณะกรรมการแรงงานรัฐวิสาหกิจ แม้รายได้จากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น ส่งผลงวด 9 เดือน มีกำไรสุทธิ 21,825 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 2.3 จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 22,332.7 ล้านบาท

เมืองไทยประกันชีวิต ส่งเสริมคนไทยเตรียมพร้อมการเงินรับวัยเกษียณ
  เมืองไทยประกันชีวิต หนุนคนไทยเตรียมความพร้อมการเงินเพื่อวัยเกษียณ พร้อมจัดสัมมนาให้ความรู้การวางแผนเกษียณแบบครบวงจร ด้วยแนวทางการสร้าง WEALTH & HEALTH วิธีการบริหารพอร์ตต่อยอดเงินออม-คุ้มครอง-ลงทุนพร้อมบริการวางแผนการเงินจากผู้เชี่ยวชาญ

พาณิชย์ เผยส่งออก ก.ย. 62 ติดลบ 1.39% คาดทั้งปีเสี่ยงติดลบ 1%
  พาณิชย์ เผยส่งออกไทยก.ย.62 ติดลบ 1.39% เหตุข้าว - ยางพารา บาทแข็งค่ากดดัน แต่กลุ่มยานยนต์ - ไฟฟ้า - ทองคำยังเป็นตัวพยุง รับทั้งปีหวั่นติดลบ 1% แต่ยังหวังปี 63 กลับมาโต 1-2% พร้อมจับตาปัจจัยเสี่ยงสงครามการค้าสหรัฐ-จีน Brexit

สศค.จ่อหั่น GDP ปีนี้เหลือโตต่ำกว่า3% ส่งออกทรุด-ชิมช้อปใช้ ช่วยไม่ไหว
  สศค.เผย 28 ต.ค.นี้ เตรียมหั่นจีดีพีปีนี้ต่ำกว่า 3% หลังตัวเลขส่งออก 9 เดือนติดลบ 2.1% รับชิมช้อปใช้เฟส 1-2 ช่วยได้แค่ประคองในช่วงศก.โลกชะลอตัว

รฟท.เผย"ซีพี"ขอเลื่อนเซ็นสัญญาสร้างไฮสปีดเทรน 3 สนามบิน เป็น 24ต.ค.นี้
  นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานการลงนามในสัญญาไฮสปีดเทรนเชื่อม 3 สนามบิน 24 ต.ค.นี้ หลังกลุ่มซีพีแจ้งขอเลื่อนเซ็นเร็วขึ้น โดย ก.คมนาคมยืนยันความพร้อมเร่งรัดส่งมอบพื้นที่ก่อสร้างโครงการ

รฟท.รับรถไฟฟ้าชุดแรกโครงการรถไฟฟ้าชานเมืองสีแดง ทดสอบเดินรถ Q3/63
  การรถไฟฯ เตรียมจัดพิธีต้อนรับรถไฟฟ้าชุดแรก ซึ่งผลิตด้วยเทคโนโลยีทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น ในโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง)ช่วงบางซื่อ-รังสิต และช่วงบางซื่อ-ตลิ่งชัน ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ก่อนนำมาทดสอบเดินรถช่วงไตรมาส 3/63 และ มีแผนเปิดให้บริการแก่ประชาชนได้ในเดือนมกราคม ปี 64

สศค.สำรวจบ้านค้างสต๊อกก่อนออกแผนกระตุ้น แย้มเล็งลดค่าธรรมเนียม-จดจำนอง
  สศค. ส่งเจ้าหน้าที่สำรวจบ้าน-คอนโด ค้างสต๊อก ก่อนออกมาตรการกระตุ้นอสังหาฯ คาดเสนอ รมว.พิจารณาเร็วๆนี้ เล็งฟื้นมาตรการลดค่าธรรมเนียม-จดจำนอง หลังพบที่ผ่านมาช่วยกระตุ้นตลาดได้จริง

"ศักดิ์สยาม"ตั้งคณะทำงานรวบรวมข้อมูลค่าโง่ ก่อนเปิดเวทีเจรจาโฮปเวลล์
  "ศักดิ์สยาม" สั่งตั้งคณะทำงาน ดึง ป.ป.ท.-ปปง. ร่วมด้วย ให้รวบรวมข้อมูลข้อพิพาทกับโฮปเวลล์ให้แล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ ก่อนเปิดการเจรจา

"อนุสรณ์ " ฝากรัฐสภาแปรญัตติงบฯปี 63 ให้สอดคล้องศก.โลก-ไทย ที่ชะลอตัว
  "อนุสรณ์ ธรรมใจ" ฝากรัฐสภาพิจารณาแปรญัตติงบปี 63 ให้สอดคล้องกับศก.โลก - ไทยที่ชะลอตัว รองรับสังคมสูงวัย -การลงทุนด้านทรัพยากรมนุษย์ แนะควรตัดลดงบความมั่นคง งบกลาง และ เพิ่มงบสาธารณสุข การศึกษา การวิจัย แรงงาน พาณิชย์ อุตสาหกรรม และการลงทุนบริหารจัดการน้ำ

คลัง โอนเงินให้ร้านชิมช้อปใช้แล้ว 8.6 พันลบ ชี้เฟส 2 ชงครม.พรุ่งนี้
  กรมบัญชีกลางเผยโอนเงินให้ร้านค้าชิมช้อปใช้แล้ว 8.6 พันลบ. พร้อม รับมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ชิมช้อปใช้” เฟส 2 ก่อนชงครม. 22 ต.ค.นี้


ที่มา : สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย


เรียบเรียง  ประน้อม บุญร่วม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด