ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (19/08/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ส.ค. 65 9:11: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
WICE 22.1 คาดแนวโน้ม 3Q65 จะขยายตัวขึ้น สอดคล้องกับภาพรวมปริมาณการขนส่งที่ยังอยู่ในเกณฑ์ดี (Sea & Air) รวมถึง GPM ที่ยังมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องในขณะที่ Valuation ปัจจุบันเทรดเพียง PE 12x ต่ำกว่ากลุ่มและค่าเฉลี่ยในอดีตที่ 22x
ASK 4 คาดแนวโน้มผลการดำเนินงานปีนี้ยังคงเติบโตดี (คาด EPS Growth +25%YoY) จากความต้องการสินเชื่อรถบรรทุกยังแข็งแกร่ง ผสานกับแรงกดดันทางด้านต้นทุนทางการเงินที่จะน้อยลงเนื่องจากล่าสุด Fitch ประเมิน Credit rating ที่ระดับ A สูง กว่าเดิมที่ TRIS เคยประเมินที่ระดับ BBB+ (สูงขึ้น 2 ขั้น)
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BANPU 20 เราปรับราคาเป้าหมายขึ้นจาก 17 เป็น 20 บาท จากทิศทางผลกำไรที่ยังแข็งแกร่งต่อเนื่องในครึ่งปีหลังและปีหน้าจากปริมาณและราคาขายถ่านหินที่เพิ่มขึ้น ขณะที่วันนี้มี Sentiment บวกราคาถ่านหินเพิ่มขึ้นอีก 21$/ton (+5%) สู่ระดับ 435$/ton
TTB 1.6 ราคาหุ้น Underperform ตลาดมาก YTD ติดลบ 17% ขณะที่ภาพรวมธุรกิจได้ประโยชน์จากทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้น และ TTB คาดว่าจะเป็นธนาคารที่มีอัตราการเติบโตของกำไรสุทธิ 20% ในปีนี้ดีสุดของกลุ่มธนาคารขนาดกลางถึงเล็ก
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
ILM 22 คาดผลการดำเนินงานกลับมาเป็นขาขึ้นตามการ Reopening หนุนยอดขายเฟอร์นิเจอร์ฟื้นตัว รวมถึงผลบวกการขยายธุรกิจให้เช่าพื้นที่มากขึ้นมี ผู้เช่าหลักใหม่เพิ่ม รวมถึงส่วนลดค่าเช่าที่ลดลงต่อเนื่อง
บล.ดาโอ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
CPALL 63.5 SSSG 2H22 โตตามการเปิดเมืองและเก็ง Flow ต่างชาติซื้อสะสม แนวโน้มรายได้ 3Q22 ฟื้นตัวรับการเปิดเมือง ประเมินยอดใช้จ่าย/บิล เพิ่มหนุน SSSG ขณะเดียวกันการ ใน 2H22 คาดกลุ่ม CP จะจัดการหลังบ้านของ Tesco ได้มากขึ้น (ต้นทุนหลายรายการน่าจะเริ่มลดลง)

เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh