ข่าวหุ้นล่าสุด

EA คาดปีนี้ออกหุ้นกู้ครบ 1 หมื่นลบ.ลดดอกเบี้ยเหลือ 3% จากเดิม 4%

www.irplus.in.th Investor Relations Info : EA
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ส.ค. 62 13:27 น.

  นางสาวออมสิน ศิริ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA เผยในงาน Opputunity Day ว่า เผยปีนี้เตรียมออกหุ้นกู้วงเงิน 1 หมื่นลบ. ปลื้มดอกเบี้ยลดเหลือ 3% หลัง “ทริส” ปรับเพิ่มเครดิต
  
-ในปีนี้บริษัทจะทยอยออกหุ้นกู้ในวเงินประมาณ 10,000 ล้านบาท โดยล่าสุดได้ออกหุ้นกู้แล้วจำนวน 7,000 ล้านบาท ส่วนที่เหลืออีก 3,000 ล้านบาท คาดจะออกและเสนอขายให้กับธนาคารพัฒนาเอเชีย หรือ ADB ทั้งหมด ภายในเดือนก.ย.นี้
  -วงเงินหุ้นกู้ 10,000 ล้านบาทนั้น จะมีภาระดอกเบี้ยลดลงเหลือเฉลี่ย 3% จากเดิมอยู่ที่ระดับ 4% หลังจากที่ได้รับการปรับเพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้เป็น “A” จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ซึ่งทำให้ภาระดอกเบี้ยจ่ายในแต่ละปีลดลงประมาณ 100 ล้านบาท
  -นอกจากนี้โรงงาน สารเปลี่ยนสภาพ (PCM) และโรงงานผลิตกรีนดีเซลจะแล้วเสร็จในปี 63 และจะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ทันที จะช่วยสร้างมาร์จิ้นให้กับกลุ่มธุรกิจไบโอดีเซลได้มากขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ EA
EA และบริษัทย่อย ดำเนินธุรกิจหลัก 5 ธุรกิจ 1.) ธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำมันไบโอดีเซล (B100) กลีเซอรีนบริสุทธิ์ และผลิตภัณฑ์พลอยได้2.) ธุรกิจผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากพลังงานทดแทน (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย)3.) ธุรกิจพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย) 4.) ธุรกิจบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า และสถานีบริการน้ำมัน เชื้อเพลิงอื่นๆ เพื่อยานยนต์ทุกประเภท รวมถึงกิจการขายปลึกสินค้า ในร้านค้าปรึกทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ และธุรกิจศูนย์การค้า พร้อมการให้บริการด้านโลจิสติก (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย) 5.) ธุรกิจวิจัย และพัฒนา (ผ่านกลุ่มบริษัทย่อย)

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด