ข่าวหุ้นล่าสุด

NATION ปิดดีลซื้อ "โพสต์ทูเดย์" มูลค่า 58.85 ลบ. ต่อยอดธุรกิจสื่อ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ก.ย. 65 14:26 น.

  NATION ปิดดีลซื้อ POST มูลค่า 58.85 ล้านบาท พร้อมตั้งบริษัทย่อย โพสต์ทูเดย์ รับโอนเครื่องหมายบริการ-ลิขสิทธิ์สื่อออนไลน์โพสต์ทูเดย์ และนิวส์เคลียร์ ออนไลน์  

  นายฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เนชั่น กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) หรือ NATION เปิดเผยว่า บริษัทแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุม คณะกรรมการบริษัทมีมติจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ คือ บริษัท โพสต์ทูเดย์ จำกัด เพื่อใช้ในการรับโอนเครื่องหมายบริการ และลิขสิทธิ์ในสื่อออนไลน์ภายใต้ชื่อ โพสต์ทูเดย์ และนิวส์เคลียร์ ออนไลน์

   ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา NATION ได้แจ้ง ตลท. ว่าได้ทำสัญญาซื้อขายทรัพย์สินซึ่งเป็นเครื่องหมายบริการ และลิขสิทธิ์ของ โพสต์ทูเดย์ และนิวส์เคลียร์ ออนไลน์ กับบริษัทบางกอกโพสต์ จำกัด (มหาชน) หรือ POST ในราคารวม 58.85 ล้านบาท โดยวางมัดจำไว้แล้ว 10 ล้านบาท และจะชำระส่วนที่เหลือ 48.85 ล้านบาทภายในวันที่ 30 ก.ย. นี้ หรือ เมื่อทำการตรวจสอยทรัพย์สินแล้วเสร็จ

   สำหรับ วัตถุประสงค์ที่บริษัทเข้าซื้อโพสต์ทูเดย์ เนื่องจากเห็นว่า โพสต์ทูเดย์ เป็นแบรนด์สื่อที่ดี มีความน่าเชื่อถือและทำหน้าที่ยืนหยัดคู่สังคมไทยมายาวนานกว่า 20 ปี มีความโดดเด่นทางด้านเศรษฐกิจและสังคม และเชื่อว่าจะเข้ามาเสริมศักยภาพสื่อในเครือให้มีความแข็งแกร่ง และสร้างคอมมูนิตี้ใหม่ๆในกลุ่มให้มากยิ่งขื้น

   “ดีลซื้อกิจการในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของ NATION ภายใต้ยุทธศาสตร์ One Nation ที่รวมสื่อในเครือทั้งหมด ประกอบด้วย กรุงเทพธุรกิจ เนชั่นทีวีช่อง 22 คมชัดลึก เดอะเนชั่น เนชั่นออนไลน์ สปริงออนไลน์ ไทยนิวส์ โอเคเนชั่น เดอะพีเพิ่ล และ ขอบสนาม สร้างความเป็นเอกภาพในองค์กร และเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานผ่านการซินเนอร์ยีสูงสุด”นายฉาย กล่าว

   ทั้งนี้ บริษัท โพสต์ทูเดย์ จำกัด มีทุนจดทะเบียน 120,000,000 บาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญจำนวน 12,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10.00 บาท ทุนจดทะเบียนเรียกชำระครั้งแรก 60 ล้านบาท โดยมี NATION ถือหุ้น 99.99% จะประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสื่อและให้บริการข่าวสาร และคาดว่าบริษัทย่อยดังกล่าวเริ่มมีรายได้เชิงพาณิชย์ในปี 65

ลักษณะธุรกิจของ NATION
ผลิตและจำหน่ายและจัดหา/ผลิตหนังสือพิมพ์ สิ่งพิมพ์ และให้บริการโฆษณาและข้อมูลข่าวสาร ผ่านสื่อประเภทต่างๆ ได้แก่ โทรทัศน์ และสื่อรูปแบบใหม่

 


เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh