ข่าวหุ้นล่าสุด

รมช.คลังจีน มีกำหนดการเยือนสหรัฐฯเพื่อเข้าร่วมประชุมการค้าในสัปดาห์นี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.ย. 62 13:37 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า นาย เหลียว หมิน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังของจีน และ รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางด้านกิจการการเงินและเศรษฐกิจ มีกำหนดการที่จะนำคณะผู้แทนเจรจาจากจีนเดินทางมาสหรัฐฯ เพื่อเข้าร่วมประชุมตามคำเชิญของรัฐบาลสหรัฐฯในวันพุธนี้

  นายโทมัส โดโนฮิลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหอการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา เผยว่าการประชุมครั้งนี้จะเป็นการประชุมเกี่ยวกับข้อเสนอทางการค้ากับจีน รวมถึงในเรื่องของภาษีศุลกากรของสหรัฐฯบางส่วนเพื่อใช้เป็นข้อแลกเปลี่ยนในเรื่องการสั่งซื้อสินค้าทางการเกษตร และ ทรัพย์สินทางปัญญาของจีน ขณะที่สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าสหรัฐฯ จะเปิดการเจรจาการค้าระดับรองในวันพฤหัสบดีนี้

  ทั้งนี้สหรัฐฯ และ จีนได้ต่อสู้ในสงครามการค้ามานานว่าหนึ่งปีโดยทั้งสองประเทศต่างโต้กันด้วยมาตรการภาษีซึ่งมีมูลค่ากว่าหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ก่อนที่จะมีสัญญานที่ดีขึ้นหลัง จีนได้ยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าจำนวน 16 รายการขณะที่สหรัฐฯ ได้ชะลอการปรับขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีนมูลค่า 2.5 แสนล้านดอลลาร์ออกไปจากเดิมวันที่ 1 ตุลาคมเป็นวันที่ 15 ตุลาคม เพื่อเฉลิมฉลอบครบรอบวันก่อตั้งประเทศจีน ซึ่งทั้งสองประเทศมีกำหนดการเจรจาการค้ารอบใหม่ในเดือนตุลาคมนี้

 

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด