ข่าวหุ้นล่าสุด

บลจ.อินโนเทค มองหุ้นไทยผ่านจุดต่ำสุด เตรียมออกทริกเกอร์ฟันด์พุ่งเป้า5%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 ต.ค. 63 14:43 น.

  บลจ.อินโนเทค มองหุ้นไทยผ่านจุดต่ำสุดแล้ว แนะต้นเดือน พ.ย.นี้เป็นจังหวะเข้าซื้อหุ้นเพื่อลงทุนระยะสั้น-กลาง ให้เป้าดัชนีหุ้นไทยปี 64 ที่ 1,405 จุด อัพไซด์ 16%  พร้อมออกทริกเกอร์ฟันด์พุ่งเป้า 5% ใน 5 เดือน เสนอขายครั้งแรก 2-6 พ.ย. นี้

  
    
 นายสุรเชษฐ์ ศรีวัฒนกุลวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) อินโนเทค จำกัด กล่าวว่า จากสภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำ และสภาพคล่องในตลาดการเงินทั่วโลกที่อยู่ในระดับที่สูงมากแล้ว มองว่าตลาดหุ้นไทยในช่วงต้นเดือน พ.ย.นี้ ถือเป็นจังหวะที่ดีในการเข้าช้อนซื้อหุ้นเพื่อลงทุนในระยะสั้นถึงระยะกลาง เนื่องจากตลาดหุ้นไทยได้ปรับฐานลงมาพอสมควรแล้ว

  ขณะที่ประมาณการกำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS) ของตลาดหุ้นไทย มีแนวโน้มจะผ่านจุดต่ำสุดแล้ว ประกอบกับสถานการณ์ความร้อนแรงทางการเมืองทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คาดว่าจะชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้ตลาดยังอาจมีปัจจัยบวกอื่นๆรออยู่อีกเพิ่มเติมด้วย อาทิ การค้นพบและนำวัคซีนโควิด-19 มาใช้ในเชิงพาณิชย์ เป็นต้น จึงมองเป้าดัชนี SET index ณ สิ้นปี 64 ที่ระดับ 1,405 จุด คิดเป็น upside ไม่รวมเงินปันผลประมาณ 16% จากดัชนีหุ้นไทย ณ วันที่ 26 ต.ค.63

  บริษัทจึงกองทุนเปิด อินโนเทค ทริกเกอร์ฟันด์ อีพี 1 กองทุนรวมผสม แบบไม่กำหนดสัดส่วนการลงทุนในหุ้น (ลงทุนในหุ้นได้ 0-100%) มีนโยบายการลงทุนเน้นลงทุนในหุ้นไทยที่จดทะเบียนใน SET/mai ที่มีปัจจัยพื้นฐานดี ใช้กลยุทธ์การลงทุนเชิงรุก คัดเลือกหุ้นอย่างพิถีพิถัน และการจับจังหวะการลงทุน พร้อมเสนอขาย 2-6 พ.ย.นี้

  ทั้งนี้ตั้งเป้าหมายผลตอบแทนจากการลงทุน 5% ใน 5 เดือน แต่ไม่ใช่การรับประกันผลตอบแทนในระยะเวลาที่กำหนด แต่เป็นเพียงเป้าหมายอันเป็นเหตุให้เลิกกองทุนเท่านั้น ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่วยลงทุนในช่วง 5 เดือนได้

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด