ข่าวหุ้นล่าสุด

รมม.คลังสหรัฐ หวังบรรลุข้อตกลงกระตุ้นศก.รอบใหม่ หลังเจรจาคืบหน้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -1 ต.ค. 63 12:55 น.

  สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายสตีเว่น มนูชิน รัฐมนตรี กระทรวงการคลังสหรัฐกล่าวว่าการเจรจาเพื่อบรรลุข้อตกลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับใหม่ กับนางแนนซี่ เปโลซี่ ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก และหวังว่าจะบรรลุข้อตกลงให้เร็วที่สุด โดยทั้งสองฝั่งมีความเห็นที่ตรงกันว่าจะเลื่อนการลงคะแนนเสียงเพื่อผ่านร่างกฎหมายเป็นวันพฤหัสบดีนี้ตามเวลาในสหรัฐฯ

  นายมนูชิน กล่าวว่า การเจรจามีความคืบหน้าเป็นอย่างมากในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา แต่ทั้งสองฝ่ายยังไม่มีข้อตกลง และยังมีงานที่ต้องทำอีกมากเพื่อบรรลุข้อตกลงดังกล่าว หลังนางเปโลซี่ ได้ยื่นข้อเสนอเป็นวงเงิน 2.2 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งนายมนูชินได้ปฎิเสธวงเงินดังกล่าว และเผยว่าเตรียมที่จะพูดคุยกับนางเปโลซี่อีกครั้งในคืนวันพุธนี้ตามเวลาในสหรัฐฯ

  โดยล่าสุดสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่านายมนูชิน ได้ยื่นข้อเสนอสำหรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจฉบับใหม่ให้กับนางเปโลซี่ โดยได้เสนอวงเงินที่ 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ และเสนอให้ลดเงินชดเชยลง ซึ่งวงเงินดังกล่าวสูงกว่าที่นายมนูชินได้ออกมายืนยันไว้ก่อนหน้านี้ว่าทำเนียบขาวพร้อมบรรลุข้อตกลงในวงเงินสูงสุดที่ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์เท่านั้น

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด