ข่าวหุ้นล่าสุด

VIBHA คาดงบ Q1-Q2/64 โตต่อเนื่อง รับยอดผู้ป่วยพุ่ง-รพ.ในเครือพลิกกำไร

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 พ.ค. 64 11:43 น.

  VIBHA คาดผลประกอบการ Q1-Q2/64 โตต่อเนื่อง รับยอดผู้ป่วยพุ่ง-รพ.ในเครือพลิกกำไร พร้อมมั่นใจปี 64 รายได้เติบโตดี

  นายชัยสิทธิ์ วิริยะเมตตากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรงพยาบาลวิภาวดี จำกัด (มหาชน) หรือ VIBHA เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย" ว่าบริษัทคาดว่าผลประกอบการในช่วงไตรมาส 1-2/64 จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะจำนวนผู้ป่วยที่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลที่เพิ่มสูงขึ้น หลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ภายในประเทศ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 2/64 ที่มียอดผู้ป่วยเต็มเกือบหมดทุกโรงพยาบาล ทั้งโรงพยาบาลวิภาวดีและโรงพยาบาลในเครืออย่างโรงพยาบาลวิภาราม-ชัยปราการ และโรงพยาบาลวิภารามสมุทรสาคร พร้อมช่วยหนุนให้ผลประกอบการของทุกโรงพยาบาลพลิกกลับมาเป็นบวก

  ขณะที่ล่าสุดบริษัทได้ประกาศยกเลิกการนำเข้าวัคซีนผ่านองค์การเภสัชกรรม (อภ.) และสั่งจองวัคซีนโควิด-19 เพื่อฉีดให้กับลูกค้าแล้ว เนื่องจากติดปัญหาไม่สามารถกำหนดระยะเวลาการส่งมอบที่แน่ชัดว่าจะนำเข้ามาได้เมื่อไหร่ จากเดิมที่คาดว่าจะได้เข้ามาในช่วงเดือนต.ค.64 ซึ่งมองว่าเป็นความเสี่ยงของการจอง เพราะไม่รู้อนาคตว่าจะมาเมื่อไหร่และลูกค้าที่จองเข้ามาก็มีความคาดหวังสูง รวมถึงอุปสรรค์ในการสั่งจองคือบริษัทต้องชำระเงินไปก่อน

  ส่วนแนวโน้มผลประกอบการทั้งปี 64 บริษัทมั่นใจว่ารายได้จะเติบโตจากปีก่อนที่ทำได้ 6,338.25 ล้านบาท แน่นอน เนื่องจากได้รับอานิสงส์จากจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่ช่วยหนุน โดยบริษัทมีการปรับกลยุทธ์ไว้รองรับจำนวนผู้ป่วยที่มากขึ้นทั้งการแบ่งโซนพื้นที่โรงพยาบาลเพื่อเอาพื้นที่ว่างและเพิ่มเตียงในห้องพักมาผู้ป่วยมากขึ้น รวมถึงการนำอาคารโรงแรมมาเป็นหอผู้ป่วยโควิด-19 (Hospitel) ซึ่งมีขนาด 500 เตียง และคาดว่าจะเต็มภายในเดือนพ.ค.นี้

ลักษณะธุรกิจของ VIBHA
โรงพยาบาล

 
รายงาน    ปริวัฒน์ หินพลอย 
เรียบเรียง  ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
                อีเมล์. pattraporn@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด