ข่าวหุ้นล่าสุด

Bill Gates ลั่นคริปโท `ไม่มีมูลค่า` พร้อมย้ำชัดเขาเองก็ไม่ได้ถืออยู่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 พ.ค. 65 15:07 น.

 

  ‘บิล เกตส์’ ฟาดตลาดคริปโทอีกครั้ง ชี้ ‘ไม่อยากลงทุนในอะไรที่ไม่มีมูลค่า’ มองราคาก็อยู่ที่แค่คนอยากซื้อขายเท่าไร พร้อมย้ำอีกครั้งว่าตัวเขาก็ไม่ได้ถือคริปโท

  หลังจากที่ ‘บิล เกตส์’ นักลงทุนชื่อดังและผู้ก่อตั้งบริษัท Microsoft ได้ถูกสอบถามในห้อง AMA (Ask Me Anything) บนเว็บบอร์ดดัง Reddit เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ที่เป็นการเปิดให้ผู้สนใจสามารถเข้ามาสอบถามเรื่องใดก็ได้ที่อยากสอบถาม

 

  จึงมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้เข้ามาสอบถามว่าตัวของ ‘บิล เกตส์’ เองนั้นมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับ Bitcoin และคริปโทเคอร์เรนซี

  เขาจึงได้ตอบว่า “ผมไม่ได้ถือมันหรอกนะ ผมชอบที่จะลงทุนในอะไรที่มันมีมูลค่ามากกว่า”

 

  พร้อมกับอธิบายเพิ่มเติม ชี้ว่ามูลค่าของบริษัทนั้นขึ้นอยู่กับว่าบริษัทจะสร้างผลิตภัณฑ์ได้ดีมากน้อยแค่ไหน แต่มูลค่าของคริปโทกลับมาจากการที่ผู้คนตัดสินใจว่าจะยอมจ่ายมันในราคาเท่าไร ดังนั้นเขาจึงไม่นับมันเหมือนกับการลงทุนอื่นๆ

  ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใดที่ ‘บิล เกตส์’ จะออกมาแสดงจุดยืนตรงกันข้ามกับคริปโทในครั้งนี้ เนื่องจากตัวของ ‘บิล เกตส์’ เองก็เคยออกมาพูดโจมตีอุตสาหกรรมคริปโทเคอร์เรนซีอยู่หลายต่อหลายครั้ง จนปฎิเสธไม่ได้ว่าเป็นบุคคลหนึ่งที่มีมุมมองไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนคนหนึ่ง ถึงแม้ว่าดูเหมือนเขาจะพยายามพูดให้ไม่ดูต่อต้านจนเกินไปก็ตาม

  อย่างเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว เขาก็ได้ออกมากล่าวว่า ‘เฉยๆ กับ Bitcoin’ และส่วนตัวแล้วไม่ได้ถือและก็ไม่ได้ Short อยู่ด้วยเช่นกัน (Short: รูปแบบการลงทุนในตลาดฟิวเจอร์ส เป็นการคาดการณ์ว่าราคาจะลดลง)

  แต่ในครั้งนั้นก็ยังไม่วายจะต้องทิ้งท้ายไว้ว่า ‘โลกของเราอาจจะดีกว่าถ้าไม่มีคริปโท’ เนื่องจากปัจจุบันนั้นคริปโทมักถูกใช้ในการก่ออาชญากรรม และคงจะเป็นเรื่องดีถ้าไม่ต้องมีมันอยู่เลยดีกว่า

  เช่นเดียวกันกับ ‘Warren Buffet’ ที่ออกมาฟาดหนักตลาดคริปโทเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา โดยกล่าวว่าต่อให้นำ Bitcoin ทั้งโลกมาแลกกับเงิน 25 ดอลลาร์ก็ไม่เอา เป็นการย้ำชัดจุดยืนไม่สนับสนุนคริปโทเคอร์เรนซีอย่างชัดเจนอีกครั้งโดยตัวของคุณปู่กูรูนักลงทุน ‘Warren Buffet’

 

 

ที่มา: Bitcoin.com


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh