ข่าวหุ้นล่าสุด

คริปโทนองเลือด! BTC-ETH พาพวกทรุดยกกระดาน สวนทาง AVAX บวกทะลุ 5%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -7 ส.ค. 65 10:46 น.

 

  สำหรับตลาดคริปโทเคอร์เรนซีเช้านี้กวาดตาผ่านครั้งเดียวก็รู้ว่าภาพรวมเป็นลบ เหรียญส่วนใหญ่ในตลาดเปิดมาด้วยตัวเลขสีแดง ไม่ว่าจะพี่ใหญ่ Bitcoin ไล่ไปจนถึง ETH, BNB หรือเหรียญอื่นๆ แต่อย่างไรก็พอมีเขียวๆ ให้เห็นกันบ้าง

  โดยเช้านี้ Bitcoin (BTC) อยู่ที่ราคา 22,993 ดอลลาร์ หรือราว 8.22 แสนบาท เปลี่ยนแปลง -1.17% ในรอบ 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกันกับในรอบสัปดาห์ที่ยังเป็นลบ -3.35% แต่ในรอบ 1 เดือนก็ยังเป็นบวก 4.70% อยู่ พร้อมกับสัดส่วนการครองตลาดเพิ่มเล็กน้อยที่ 0.08%

  พร้อมกับเหรียญอื่นๆ ที่ก็้เปิดมาด้วยสีแดงเลือกเช่นเดียวกันกับพี่ใหญ่ อย่าง Ethereum (ETH) แม้อัปเกรด The Merge จะใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แต่เช้านี้ก็เปิดมาด้วย -2.91% ในรอบ 24 ชั่วโมง พร้อมกับเหรียญน้องๆ ที่อยู่ในชะตากรรมเดียวกันเช้านี้ แต่ดูเหมือน ETH จะดิ่งลงมาหนักสุด

  แต่ทั้งหมดทั้งมวลกลับสวนทางกับ Avalanche (AVAX) ที่ราคาบวกสวนตลาดไปแล้ว 5.48% แบบไม่แคร์พี่ๆ พร้อมกับ Bitcoin cash (BCH) ที่บวกเล็กน้อย 0.58% ซึ่งในบรรดาเหรียญคริปโท 30 อันดับแรกพบเพียง 2 เหรียญนี้เท่านั้นที่ราคาเป็นบวก หากไม่นับ Stablecoins

  แน่นอนว่าตลาดเลือดสาดขนาดนี้ก็ทำให้มูลค่าทางการตลาดรวมคริปโท (Crypto Total Marketcap) ดิ่งลงมา -1.33% ในรอบ 24 ชั่วโมง ฉุดมูลค่าลดลงมาอยู่ที่ 1.09 ล้านล้านดอลลาร์พร้อมกับปริมาณการซื้อขายที่ลดลงมา -35.18% เมื่อเปรียบเทียบกับ 24 ชั่วโมงก่อนหน้า

 

 

ที่มา: Coinmarketcap, QuantifyCrypto 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh