ข่าวหุ้นล่าสุด

แฟนคลับ Shiba Inu พุ่งทะลุ 1 ล้านราย สวนทางราคายังต้อง “แหงนหน้ามอง”

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ก.ค. 65 12:58 น.

           เจ้ามือ ETH 100 อันดับแรกถือมากที่สุด
 
          จำนวนผู้ถือครอง Shiba Inu ทะยานต่อเนื่อง สวนทางราคาที่ร่วงหนักในช่วงนี้ WhaleStats เผยจำนวนผู้ถือครอง SHIB กระโจนไปแตะจุดสูงสุดใหม่ที่ 1,191,766 รายแล้ว

          รวมทั้งข้อมูลจากทวิตเตอร์ Shibainuart กระบอกเสียงของชุมชนชาว Shiba Inu (SHIB) ยังระบุว่าจำนวนผู้ถือครองโทเคน Shiba Inu ทำสถิติเกิน 1,190,350 รายไปเป็นที่เรียบร้อย โดยจำนวนผู้ถือครอง Shiba Inu ยังคงเติบโตขึ้นต่อเนื่อง สวนทางกับราคาที่ร่วงหนักในช่วงนี้

          จำนวนของผู้ถือครองโทเคน SHIB ที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นสิ่งที่ตอกย้ำถึงการเติบโตของชุมชนผู้ใช้งาน Shiba Inu ซึ่งยึงคงคึกคักไม่มีแผ่ว แม้ว่าจำนวนผู้ถือครองโทเคนที่มากขึ้นอาจไม่ได้ส่งผลต่อราคาของ SHIB ในระยะสั้น แต่ก็อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงกระแสนิยมของโทเคนเจ้าตูบในระยะยาว

          ส่วนในฝั่งของราคานั้น Shiba Inu ยังได้แต่แหงนมองจุดสูงสุดในอดีตที่ 0.000088 ดอลลาร์เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2021 โดยราคาของโทเคนในปัจจุบันดิ่งลงจากยอดมาแล้วถึง 89%

          ข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวบนบล็อกเชนอย่าง Santiment เผยให้เห็นว่าสินทรัพย์คริปโทเคอร์เรนซีส่วนใหญ่ มีค่า MVRV* อยู่ในระดับต่ำเป็นประวัติการณ์ หรือเรียกได้ว่าอยู่ในสถานะที่นักลงทุน “ติดดอย” กันถ้วนหน้านั่นเอง

          ซึ่ง Santiment ระบุว่าปกติแล้วนี่คือช่วงเวลาที่ราคามีโอกาสฟื้นตัวกลับมาและลบล้างการขาดทุนที่เกิดขึ้น แต่ก็คาดการณ์ได้ยากว่าจุดกลับตัวนี้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่

          อย่างไรก็ตาม การปรับฐานครั้งใหญ่ของราคา Shiba Inu ในช่วงนี้ก็ไม่ได้ทำให้นักลงทุนรายใหญ่หวั่นไหว แต่กลับมีการเข้าช้อนซื้อกันยกใหญ่ที่ราคาต่ำเตี้ยเรี่ยดิน ดังจะเห็นได้จากข้อมูลที่บ่งบอกว่าเจ้ามือเหล่านี้มีการถือครอง SHIB เป็นสัดส่วนมากที่สุดในพอร์ต

          ***Shiba Inu ครองแชมป์โทเคนที่เจ้ามือ ETH จำนวน 100 อันดับแรกถือครองมากที่สุด

          Shiba Inu ขึ้นแท่นเป็นโทเคนที่ได้รับการถือครองมากที่สุดในบรรดาเจ้ามือ ETH (Ethereum) รายใหญ่สุด 100 อันดับแรก แซงหน้า Stablecoin อย่าง USDC เสียอีก มูลค่ารวมของ SHIB ที่อยู่ในมือของนักลงทุนรายใหญ่เหล่านี้คิดเป็นมูลค่า 512,650,353 ดอลลาร์ และเป็นการถือครองในสัดส่วน 16.24% ของพอร์ต

          ข้อมูลจากทวิตเตอร์ของ Shibburn แสดงให้เห็นว่าในรอบวันที่ผ่านมาได้มีการ “เผา” SHIB เป็นจำนวนกว่า 155,008,973 โทเคน และมีรายการธุรกรรมการเผาเป็นจำนวน 23 รายการ โดย ณ เวลาที่เผยแพร่ข่าวนี้ จำนวนของ SHIB ที่ถูกเผาในรอบวันได้เพิ่มขึ้นไปถึง 212,566,691 โทเคน ซึ่งข้อมูลจากเว็บไซต์ Shibburn ระบุว่านี่เป็นอัตราการเผาโทเคนที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 97.68%

          ราคาของ SHIB ทรุดลงอย่างดุเดือดเมื่อวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยทิ้งดิ่งลงไปถึง 0.0000071 ดอลลาร์ ต่อมาในวันที่ 26 มิถุนายน ราคาของ SHIB ตะกุยกลับขึ้นมาแตะ 0.000012 ดอลลาร์ได้สำเร็จ แต่ก็ไม่อาจหนีพ้นฝูงหมีดุที่กำลังรุมขย้ำตลาดคริปโทฯ ในตอนนี้ได้อยู่ดี

          [*MVRV คืออัตราส่วนเปรียบเทียบมูลค่าตามราคาตลาดของสินทรัพย์กับต้นทุนเฉลี่ยของผู้ซื้อสินทรัพย์ในตลาด ถ้าค่านี้มากกว่า “2” แปลว่าผู้ที่ถือสินทรัพย์โดยเฉลี่ยทั้งตลาดจะอยู่ในสถานะมีกำไร แต่ถ้าตัวเลขออกมาอยู่ระหว่าง “0” กับ “1” แปลว่าผู้ที่ถือสินทรัพย์โดยเฉลี่ยทั้งตลาดจะขาดทุนถ้าขายสินทรัพย์ออกมา]


          ที่มา : u.today


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     ดาริน ปริญญากุล 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh