ข่าวหุ้นล่าสุด

THAI เตือนลูกค้าระวังถูกหลอกแจกตั๋วฟรี-ชวนเชื่อเจ้าหนี้จ้างทำธุรกรรม

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 63 15:17 น.

  THAI เตือนลูกค้าระวังการแอบอ้างแจกตั๋วฟรี ครบรอบสถาปนา 60 ปี ยันบริษัทไม่มีจัดกิจกรรมดังกล่าว ส่วนการชวนเจ้าหนี้จ้างทนายทำธุรกรรมการชำระหนี้ จะเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น ยันเตรียมระบบอิเล็กทรอนิกส์ให้เจ้าหนี้ยื่นคำขอรับชำระหนี้ไว้แล้ว

  นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร รักษาการแทนกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยผ่านเอกสารเผยแพร่ เตือนลูกค้า คู่ค้า พันธมิตรทางธุรกิจ รวมถึงเจ้าหนี้ทุกราย อย่าได้หลงเชื่อการแอบอ้างหรือการโฆษณาชวนเชื่อใดๆ เนื่องจากขณะนี้มีสื่อสังคมออนไลน์เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับบริษัทไม่ตรงกับข้อเท็จจริง โดยเฉพาะเรื่องตารางการบินที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งทำให้ลูกค้าและผู้โดยสารเกิดความสับสนและเข้าใจผิด ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจ

  นอกจากนี้บริษัทไม่มีการจัดกิจกรรมแจกบัตรโดยสาร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาบริษัท ครบรอบ 60 ปี ตามที่เว็บไซต์บางแห่งแอบอ้าง และไม่ใช่เว็บไซต์ของการบินไทย และไม่มีความเกี่ยวข้องกับแต่อย่างใด

  บริษัทกำลังจะเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟู โดยศาลล้มละลายกลางมีนัดไต่สวนในวันที่ 17 ส.ค.63 ซึ่งบริษัทฯ ได้มีการสื่อสารกับเจ้าหนี้กลุ่มต่างๆ รวมถึงคู่ค้า ผู้โดยสาร และพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้เจ้าหนี้มีความเข้าใจและมั่นใจว่าบริษัทฯ มีการดูแลอำนวยความสะดวกแก่เจ้าหนี้ทุกรายเป็นอย่างดี แต่ยังมีสื่อสังคมออนไลน์พยายามชวนเชื่อให้เจ้าหนี้ว่าจ้างทนาย ซึ่งบริษัทเห็นว่าจะทำให้เจ้าหนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็น

  ทั้งนี้ บริษัท ร่วมกับ กรมบังคับคดี ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ และระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ไว้รองรับในการยื่นคำขอรับชำระหนี้ แบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Filing) ให้กับเจ้าหนี้ทุกรายไว้แล้ว ซึ่งบริษัทฯ จะแนะนำการใช้ระบบดังกล่าวในเร็วๆ นี้

  บริษัทฯ จะดำเนินการทางกฎหมายสำหรับผู้ที่แอบอ้างชื่อบริษัท รวมถึงนำตราสัญลักษณ์หรือโลโก้ของการบินไทยไปใช้ในทางที่ผิดหรือไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

ลักษณะธุรกิจของ THAI
เป็นสายการบินแห่งชาติที่ดำเนินธุรกิจกิจการการบินพาณิชย์ทั้งเส้นทางบินระหว่างประเทศและภายในประเทศโดยแยกการบริหารออกเป็นธุรกิจหลัก คือ ธุรกิจสายการบิน และกลุ่มกิจการสนับสนุนการบินและการขนส่ง

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด