ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (05/08/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ส.ค. 65 9:23: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
BE8 65 คาดกำไร 2Q65 จะทำจุดสูงสุดใหม่ สอดคล้องกับ Megatrend ของ Digital Transformation ที่ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง และคาด 2H65 จะเริ่มรับรู้รายได้จากดีลไปรษณีย์ไทยและการควบรวม X10 ส่งผลให้ภาพระยะยาวปี 2565-2567 ยังคงเติบโตก้าวกระโดดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 50%ต่อปี
PTG 17 คาดกำไร 2Q65 ฟื้นตัวต่อเนื่อง QoQ จากปริมาณการขายน้ำมันในช่วง 2Q65 ปรับขึ้นเด่น เนื่องจากเป็นช่วง High Season ของภาคการเกษตร อีกทั้งแนวโน้มการเดินทางของประชาชนมีมากขึ้น นอกจากนี้ค่าการตลาดก็ขยับขึ้น และคาดว่าแนวโน้มน่าจะดีต่อเนื่องไปยังครึ่งหลังของปี
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GPSC 78 แรงกดดันต่อต้นทุนพลังงานเริ่มลดลงหลังจากแนวโน้มของราคาน้ำมันดิบเริ่มชะลอตัวเป็น Sentiment บวกกับโรงไฟฟ้าประกอบกับมีประเด็นเรื่องการปรับขึ้นค่า Ft ให้เก็งกำไรเป็นบวกกับผู้ประกอบการที่มีสัดส่วนของโรงไฟฟ้า SPP และมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นภาคอุตสาหกรรมสูง
CBG 130 ราคาลดลงสะท้อนข่าวพม่าสั่งระงับการจ่ายชำระหนี้ต่างประเทศไปแล้ว แนวโน้มงบ 2Q22 ทยอยฟื้นตัว แตะครึ่งปีหลังจะโดดเด่นจากยอดขายที่เพิ่มขึ้นและได้ผลบวกจากต้นทุน โดยเฉพาะอะลูมิเนียมซึ่งเป็นต้นทุนกระป๋องของ CBG ปรับตัวลงต่อเนื่อง
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
GFPT 17.5 คาดกำไร 2Q22 +3% Q-Q, +158% Y-Y จากทั้งปริมาณและราคาขายไก่ที่ปรับตัวดีขึ้นจากปีก่อน หนุนทั้งรายได้และ Margin ขยายตัว
บล.เคทีบีเอสที
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
SABUY 21 ลุ้นงบ 2Q22 สวย ขณะที่ราคาหุ้น Laggard กลุ่ม Tech ลุ้นงบ 2Q22 สวย คาดรายได้จากธุรกิจบริการ (Solution and Chanel) จะเติบโตต่อเนื่องติดต่อกัน 3ไตรมาส และธุรกิจนี้มีมาร์จิ้นที่ดี

 

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh