ข่าวหุ้นล่าสุด

KTC รุกสินเชื่อรถยนต์-จักรยานยนต์ วางเป้าปี 64 พอร์ตแตะ 1 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.ย. 63 12:35 น.

  KTC เปิดตัว "เคทีซี พี่เบิ้ม" ธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถยนต์-จักรยานยนต์ ตั้งเป้าพอร์ตสิ้นปีนี้ 200 ล้านบาท และ ปีหน้า 1,000 ล้านบาท โดยมีจุดแข็งจากเครือข่ายช่องทำจัดจำหน่ายในการรุกตลาด

  นางสาวเรือนแก้ว เกษมสวัสดิ์ศรี ผู้อำนวยการ-ธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม” บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC เปิดเผยว่า บริษัทได้เปิดตัวธุรกิจสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ภายใต้ชื่อ "เคทีซี พี่เบิ้ม" ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื้อสิ้นปีนี้ 200 ล้านบาท หลังทดลองตลาด 1 เดือน สามารถปล่อยสินเชื่อได้แล้ว 100 ล้านบาท และปีหน้า 63 ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อเพิ่มเป็น 1,000 ล้านบาท

  โดยสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ ต้องเป็นเจ้าของรถยนต์ ไม่จำกัดอายุรถ วงเงินอนุมัติสูงสุด 700,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 0.98% ต่อเดือน อัตราดอกเบี้ย 21% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน โดยผู้ขอสินเชื่อจะต้องใช้ทะเบียนรถเล่มจริงที่มีชื่อตนเองเป็นเจ้าของยื่นสมัคร พร้อมนำรถยนต์เข้าตรวจสภาพ

  ส่วนสินเชื่อทะเบียนรถจักรยานยนต์ ต้องเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ ไม่จำกัดอายุรถ วงเงินสูงสุด 150,000 บาท อัตราดอกเบี้ย 1.13% ต่อเดือนอัตราดอกเบี้ย 24% ต่อปี ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุด 60 เดือน ผู้ขอสินเชื่อจะต้องใช้ทะเบียนรถจักรยานยนต์เล่มจริงที่มีชื่อผู้ขอสินเชื่อเป็นเจ้าของรถยื่นสมัครสินเชื่อ พร้อมนำรถจักรยานยนต์เข้าตรวจสภาพ

  "บริษัทยังได้มีการศึกษาธุรกิจใหม่ เช่น หลักทรัพย์ค้ำประกันประเภทอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน อสังหาฯ"นางสาวเรือนแก้ว กล่าว

  นางสาวธิดา บุณยเลขา ผู้จัดการอาวุโส – ธุรกิจสินเชื่อ “เคทีซี พี่เบิ้ม” KTC กล่าวว่า จุดแข็งของเคทีซี พี่เบิ้ม คือการใช้เครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อรุกตลาด มุ่งเน้นให้บริการ รับสมัครและ อนุมัติสินเชื่อถึงที่ หรือ พี่เบิ้ม ดิลิเวอรี่ แทนที่จะใช้โมเดลการขยายสาขาเหมือนผู้ประกอบการรายอื่น ลูกค้าสามารถทราบผลการอนุมัติ และ ได้รับเงินโอนเข้าบัญชีทันทีภายใน 2 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ แผนการตลาดระยะแรกจะเน้นเข้าถึงสมาชิกในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

  ล่าสุดได้ร่วมกับ “ลาล่ามูฟ” เปิดให้ผู้ประกอบอาชีพอิสระที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ และ รถยนต์ในเครือข่ายของลาลามูฟ ประเทศไทย สามารถเข้าถึงสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกันและ สินเชื่อเงินสดได้สะดวกรวดเร็ว เพียงใช้ข้อมูลการรับงานจากลาล่ามูฟยื่นสมัครสินเชื่อ แทนสลิปเงินเดือน และเอกสารทางการเงิน โดยได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม และ จะขยายความร่วมมือไปยังพันธมิตรธุรกิจอื่นๆ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจต่อไป

ลักษณะธุรกิจของ KTC
ธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ประกอบธุรกิจบัตรเครดิต ตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจร้านค้ารับบัตร การให้บริการรับชำระเงินแทน และธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล (Personal Loan)รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด