ข่าวหุ้นล่าสุด

GLOCON เผย Q3 กำไรโต 113% รับกลุ่มอาหารแปรรูปสดใส

www.irplus.in.th Investor Relations Info : GLOCON
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 พ.ย. 63 8:46: น.

  GLOCON เผย Q3/63 มีกำไร 1.2 ลบ. โต 113% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน รับรายได้กลุ่มธุรกิจอาหารฟื้น หนุนงวด 9 เดือนขาดทุนลดลงเหลือ 16.47 ลบ. เพิ่มขึ้น 57%  

   นายเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โกลบอล คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOCON เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)ว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/63 มีกำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นบริษัทที่ 1.2 ล้านบาท หรือ 0.001 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 113% จากงวดเดียวกันปี 62 ที่ขาดทุน 9.67 ล้านบาท หรือ 0.005 บาท/หุ้น

    โดยไตรมาส 3 มีรายได้รวม 412 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43 % และมีกำไรสุทธิสำหรับงวด 7 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 382%  ตามการเติบโตจากกลุ่มธุรกิจอาหาร โดยไตรมาส 3/63 มีรายได้จากการขายอาหารแปรรูปและผลไม้อบแห้ง เพิ่มขึ้น 144%  จากการขายเพิ่มขึ้นในสินค้าอาหารแช่แข็งพร้อมทาน และส่งออกสินค้าอาหารแช่งแข็งมูลค่าเพิ่ม รวมถึงบริษัทได้มีการซื้อธุรกิจผลไม้อบแห้งจึงทำให้มีการรับรู้รายได้ส่วนนี้เพิ่มขึ้นมา

   ส่วนงวด 9 เดือน ขาดทุนส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นลดลงเหลือ 16.47 ล้านบาท หรือ -0.009 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 57% จากงวดเดียวกันปี 62 ที่ขาดทุน 38.08 ล้านบาท หรือ 0.02 บาท/หุ้น  รายได้รวมงวด 9 เดือนแรกปี 2563 แตะระดับ 1,204 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 39%

   ส่วนรายได้งวด 9 เดือนปีนี้ เติบโต 39% มาจากธุรกิจอาหารแปรรูปเพิ่มสูงขึ้น 24% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการขายสินค้าอาหารแช่แข็งพร้อมทานให้กับร้านสะดวกซื้อรายใหญ่ที่เพิ่มมากขึ้นและการขายสินค้ากุ้งแช่แข็งให้กับลูกค้ารายใหญ่ในประเทศเพิ่มขึ้นหลายรายและการส่งออกปลาน้ำจืดที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ ยังมีรายได้ผลไม้อบแห้งซึ่งเป็นธุรกิจที่มีอัตรากำไรที่ดีกว่าธุรกิจอาหารแปรรูป 319 ล้านบาท

   “บริษัทยังคงดำเนินงานภายใต้แผนการ Turnaround ที่มุ่งเน้นให้กลุ่มบริษัทกลับมาทำกำไรโดยเร็วที่สุด จะเห็นว่า 9 เดือนปีนี้ รายได้กลุ่มบรรจุภัณฑ์ รายได้อาหารแปรรูป และรายได้ผลไม้อบแห้งยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ทำให้รายได้รวมเพิ่มขึ้นเกือบ 40% เราปรับตัวรับสถานการณ์ด้วยบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้เรามีกำไรงวดไตรมาส3ปีนี้ เพิ่มขึ้นเกือบ 80%ถ้าเทียบกับปีที่แล้ว” นายเชิดศักดิ์กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ GLOCON
ธุรกิจหลักได้แก่ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ประเภทต่างๆ เช่น พลาสติกชนิดอ่อนตัว ( Flexible Packaging) ขวด พีอีที (PET : Polyethylene Terephthalate Bottle) และบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบ Vacuum เช่น ถาดบรรจุอาหาร เพื่อใช้สำหรับบรรจุสินค้าอุปโภคและบริโภคประเภทต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร นอกจากนี้ยังได้ลงทุนและประกอบธุรกิจต่างๆ ที่มีความต่อเนื่องและเป็นการสนับสนุนธุรกิจหลัก เช่น ธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจอาหารแปรรูปแช่แข็งและอาหารพร้อมทาน ธุรกิจคอมมูนิตี้มอลล์ และธุรกิจในรูปแบบการตลาดเครือข่าย ธุรกิจสินค้าผลไม้อบแห้งในตลาดต่างประเทศ รวมถึงสินค้าอุปโภค บริโภค เพื่อกระจายสินค้าผ่านช่องทางร้านค้าสะดวกซื้อขนาดใหญ่

 


เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด