ข่าวหุ้นล่าสุด

`ออลล์ อินสไปร์ฯ(ALL)` ลุยโรดโชว์เดือนเม.ย. - คาดเทรด mai พ.ค.62

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มี.ค. 62 12:31 น.

   นาย เล็ก สิขรวิทย กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ที่ปรึกษา เอเชีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินบริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALL และนายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ALL เปิดเผย ว่า บริษัทเตรียมโรดโชว์นักลงทุนสถาบัน 5-6 แห่ง ช่วงเดือนเม.ย. - คาดเทรด mai พ.ค.62 ลั่นระดมทุนพัฒนาโครงการ หวังขึ้นเป็น TOP10 ในตลาดอสังหาฯ กางแผนปีนี้เปิด 6 โครงการ มูลค่า 1.82 หมื่นลบ.

   -บริษัทคาดว่าบริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จะเสนอขายหุ้นให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท คิดเป็น 26.79% ของหุ้นภายหลัง IPO และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ได้ภายในต้นเดือน พฤษภาคม 62 หลังจากที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้อนุญาตให้เสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นครั้งแรกไปเมื่อเดือนก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งลำดับต่อไปในช่วงเดือนเมษายนนี้บริษัทจะเดินทางนำเสนอข้อมูล(โรดโชว์)แก่นักลงทุนสถาบัน 5 - 6 แห่ง
   -ด้านนายธนากร กล่าวว่าวัตถุประสงค์ของการระดมทุนในครั้งนี้ จะนำไปใช้ในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในหลายพื้นที่ที่มีศักยภาพ และชำระคืนเงินกู้ยืมจากสถาบันทางการเงิน และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ ซึ่งบริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ที่จะก้าวสู่การเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่น โดยการเสนอขายหุ้นในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทฯ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากตลาดทุนและตลาดเงิน สำหรับการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ ในอนาคต
   -ในปีนี้บริษัทมีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่รวม 6 โครงการ มูลค่า 1.82 หมื่นล้านบาท เเบ่งเป็นโครงการคอนโดมิเนียมไฮไรส์จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ทำทองหล่อ 12,ทองหล่อ 16และโครงการ อิมเพรสชั่น เอกมัย โครงการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ จำนวน 3 โครงการ ได้แก่ทำเลลาดพร้าว - สุทธิสาร,20 มิถุนาแยก 5และลาซาล 83
   -ซึ่งในไตรมาส1/62 บริษัทเปิดขายไปแล้ว 2 โครงการ เป็นโครงการแนวราบ 1 โครงการที่ทำการตลาดต่อเนื่องมาจากปีก่อน นั่นคือ โครงการ เดอะ วิชั่น ลาดพร้าว - นวมินทร์ Phase 1 ทาวน์โฮม 3 ชั้น มูลค่าโครงการ Phase 1 ราว 890 ล้านบาท ทั้งนี้โครงการดังกล่าวรวม 2 Phase มีทั้งหมด 308 ยนิต มูลค่ารวม 1.39 พันล้านบาท และโครงการไฮไรส์คอนโดมิเนียม ภายใต้แบรนด์ อิมเพรสชั่น เอกมัย ซึ่งเป็นโครงการลักซูรี เรสสิเดนท์ ICONIC PROJECT เจาะกลุ่มลูกค้าระดับบน จํานวน 380 ยูนิต มูลค่าโครงการทั้งสิ้น 4.8 พันล้านบาท ซึ่งเป็นโครงการนี้ บริษัท ออลล์ อินสไปร์ฯ ได้ร่วมทุนกับสองบริษัทยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่นอย่าง ฮูซิเออร์ส โฮลดิ้งส์ (Hoosiers Holdings) และ คิวชู เรล เวย์ คัมปะนี (Kyushu Railway Company)
   -ผลดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 59-61 นั้นกลุ่มบริษัทมีรายได้รวมและกำไรสุทธิเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้รวมจำนวน 420 ล้านบาท, 714 ล้านบาท และ 2, 343 ล้านบาทตามลำดับ และในช่วงเวลาเดียวกันกลุ่มบริษัทมีกำไรสุทธิจำนวน 11 ล้านบาท, 81 ล้านบาทและ 343 ล้านบาทตามลำดับ ขณะที่ยอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์(Backlog) ณ สิ้น เดือนธันวาคม 61 อยู่ที่ 6.35 พันล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ช่วงที่เหลือของปีนี้ไปจนถึงปี 63

 

 
รายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด