ข่าวหุ้นล่าสุด

META คาดโซลาร์ฟาร์มมินบู ในเมียนมา เริ่ม COD ใน Q2/62

www.irplus.in.th Investor Relations Info : META
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -25 เม.ย. 62 8:30: น.

  บริษัท เมตะ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ META แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาดกำลังการผลิต 220 เมกะวัตต์ DC ที่เมืองมินบู ประเทศเมียนมา เริ่ม COD ใน Q2/62 หลังโครงการคืบหน้าแล้วกว่า 91%
  
ตามที่บริษัทได้เคยแจ้งและเปิดเผยข้อมูลในการลงทุนใน บริษัท พลังงานเพื่อโลกสีเขียว (ประเทศไทย) จำกัด (Green Earth Power (Thailand) Co., Ltd. หรือ “GEPT”) ซึ่งปัจจุบันได้ำาลังพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาดกำลังการผลิต 220 เมกะวัตต์ DC ที่เมืองมินบู ประเทศเมียนมา ซึ่งในเบื้องต้นคาดว่าโครงการจะดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) ของเฟสที่ 1 ขนาดกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์ DC ไม่เกินสิ้นเดือนมกราคม 2562 นั้น
  บริษัทฯ ขอแจ้งความคืบหน้าการพัฒนาโครงการดังกล่าวก่อสร้างและจัดหาอุปกรณ์แล้วเสร็จประมาณ 91.63% นอกจากนี้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2562 ทางหน่วยงาน Power Transmission and System Control (“DPTSC”) ภายใต้การดูแลของกระทรวงพลังงานและไฟฟ้า (Ministry of Electricity and Energy; MOEE) กำลังทดสอบระบบ (ก่อนใช้แรงดันจริง) (Cold Commissioning) ซึ่งหลังจากที่การทดสอบดังกล่าวโดย MOEE และผู้รับซื้อไฟฟ้า (Electric Power Generation Enterprise; EPGE) เสร็จสิ้น ซึ่งคาดว่าโครงการจะเริ่ม COD ของเฟสที่ 1 ขนาดกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์DC ได้ภายในไตรมาสที่ 2 ปี 2562 นี้ สำหรับการเริ่ม COD ของเฟสที่ 2 3 และ 4 ทางโครงการฯมีกำหนดระยะเวลาดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 360 วันนับจากวัน COD ของแต่ละเฟสตามลำดับ

ลักษณะธุรกิจของ META
1.ธุรกิจรับเหมาติดตั้งระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร งานระบบวิศวกรรมไฟฟ้าและระบบสื่อสาร งานระบบประปาและสุขาภิบาล งานระบบปรับอากาศและระบายอากาศ2. ธุรกิจเหมืองถ่านหิน3. ธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด