ข่าวหุ้นล่าสุด

SEAFCO รอโกยงานรัฐบาลใหม่ หนุนรายได้โต 10% - อวด Backlog 3 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.ค. 62 13:55 น.

   นายณรงค์ ทัศนนิพันธ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีฟโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAFCO เปิดเผยว่ากับ สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย ว่า ในปีนี้ บริษัทมั่นใจว่ารายได้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 3,000 ล้านบาท หรือเติบโต 10% โดยมาจากการทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 3,000 ล้านบาท เตรียมรับงานภาครัฐอีกเพียบหลังรัฐบาลใหม่ชัดเจน  โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมดังนี้

   -ในปีนี้ บริษัทมั่นใจว่า รายได้จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 3,000 ล้านบาท หรือเติบโต 10% หลังจากปัจจุบันตุนงานในมือ (backlog) ประมาณ 3,000 ล้านบาท และจะทยอยรับรู้รายได้ต่อเนื่องในปีนี้ โดยหลักมาจากงานก่อสร้างอาคารสูงภาคเอกชน รวมถึงงานรถไฟฟ้าที่ทยอยก่อสร้างใกล้เสร็จเรียบร้อยในช่วงกลางปีนี้
   - ประกอบกับบริษัทได้ปัจจัยบวกหลังจากรัฐบาลใหม่มีความชัดเจน เนื่องจากบริษัทจะได้รับความไว้วางใจในการทำงานโครงสร้างพื้นฐานสำคัญของรัฐ เนื่องจากเป็นงานเฉพาะทาง ดังนั้นไม่ว่าฝั่งการเมืองไหนมาเป็นรัฐบาลบริษัทจะยังได้งานภาครัฐเข้ามาต่อเนื่อง    
   - งานภาครัฐฯ ที่บริษัทฯ ได้เตรียมร่วมประมูลได้แก่ โครงการโครงการรถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยบริษัทอยู่ระหว่างรอความชัดเจนในรายละเอียดต่างๆ แต่ทั้งนี้ บริษัทได้ประเมินมูลค่างานเสาเข็มเบื้องต้นสำหรับโครงการรถไฟเชื่อม 3 สนามบินอยู่ที่ประมาณ 12,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีงานโครงการทางด่วนสายพระราม3-ดาวคะนอง-วงแหวนรอบนอกตะวันตก ระยะทาง 18.7 กม. จำนวน 4 สัญญา ก็ได้มีประเมินงานเสาเข็มเช่นเดียวกันอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการอยู่ระหว่างรอความชัดเจน
   -ปีนี้ บริษัทตั้งงบลงทุนไว้ 150 ล้านบาท โดยปัจจุบันใช้แล้ว 50 ล้านบาท เหลืออีก 100 ล้านบาท โดยงบลงทุนดังกล่าวนั้น สำหรับซื้อเครื่องจักรประเภทเคลน-ขนาดใหญ่ จำนวน 4-5 ตัว เพื่อรองรับงานที่เพิ่มขึ้นในอนาคต
   “ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่เราวางไว้ และมั่นใจรายได้จะเข้าเป้าแน่นอน เพราะเราตุนงานในมือไว้ถึง 3,000 ล้านบาท ส่วนกรณีที่การเมืองชัดเจน จัดตั้งรัฐบาลได้นั้น มองว่า โดยปกติ เราเชื่อว่า ไม่ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลก็เดินหน้าเรื่องโครงสร้างพื้นฐานของประเทศอยู่แล้ว”นายณรงค์ กล่าว

ลักษณะธุรกิจของ SEAFCO
ผู้รับก่อสร้างงานเสาเข็มเจาะ งานฐานรากและงานโยธาทั่วไป โดยรับงานทั้งจากภาคราชการและภาคเอกชน บริษัทสามารถรับงานโดยตรงจากเจ้าของโครงการหรือรับงานช่วงต่อ (Sub-contract) จากผู้รับเหมาก่อสร้างหลัก (Main Contractor) ภาพรวมของบริการของบริษัทสามารถสรุปได้ดังนี้ 1) งานเสาเข็มเจาะ (Bored Pile) 2) งานกำแพงกันดิน (Diaphragm Wall) 3) งานก่อสร้างโยธา ซึ่งรวมถึงงานฐานรากต่างๆ และงานก่อสร้างอาคาร 4) งานบริการทดสอบต่างๆรายงาน    ภัทราภรณ์ เกียรตินันท์ 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด