ข่าวหุ้นล่าสุด

บล.เคทีบี มอง SET สัปดาห์นี้แกว่งตัวกรอบแคบ แนะลงทุนหุ้นมีปัจจัยหนุน

 

  บล.เคทีบี (ประเทศไทย) มอง หุ้นไทยสัปดาห์นี้แกว่งตัวกรอบแคบ ตลาดรอความชัดเจนการเจรจาการค้าของสหรัฐฯกับจีน ติดตามรายงานตัวเลขส่งออกของไทยและการประชุมธนาคารกลางยุโรป กลยุทธ์ลงทุนยังแนะนำหุ้นที่มีความเสี่ยงต่ำและมีปัจจัยบวกหนุน หุ้นเด่น OSP, RATCH , CPN,CPALL ,HMPRO, TRUE , AWC และ TASCO”

  ดร.วิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KTBST ประเมิน ทิศทางตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ (21-25 ต.ค.62) คาดว่าดัชนีจะแกว่งตัวกรอบแคบ ประเด็นสำคัญขณะนี้คือ นักลงทุนกำลังติดตามดูเรื่องข้อตกลงการค้าของสหรัฐฯกับจีน แม้การทำข้อตกลงกันจะมีความคืบหน้ามากขึ้นตามลำดับ อย่างไรก็ตามผลพวงจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว จึงทำให้นักลงทุนในตลาดโลกยังไม่รีบกลับเข้ามาลงทุนมากนัก โดยราคาสินทรัพย์ปลอดภัยอ่อนตัวลงจากการขายทำกำไร เช่นเดียวกับราคาน้ำมันดิบที่ยังเคลื่อนไหวแบบทรงตัว ทำให้หุ้นกลุ่มปิโตรเคมีของไทย จึงเคลื่อนไหวอยู่ในระดับเดิม แต่อาจตัวขึ้นได้ในช่วงสั้น

  ส่วนประเด็นในเรื่องการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ (Brexit) ล่าสุดรัฐสภาอังกฤษได้มีการลงมติเลื่อนการรับรองข้อตกลงออกไป จากกำหนดเดิมคือวันที่ 31 ต.ค. เพื่อให้มีการผ่านร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ออกมาก่อน จึงต้องจับตาดูความเจนต่อไป

  ขณะที่ปัจจัยในประเทศ สภาผู้แทนราษฎรได้ผ่านการพิจารณาร่างงบประมาณรายจ่าย ปี 2563 วาระแรกไปแล้ว เป็นการช่วยคลายความกังวลต่อตลาดลงได้บ้าง แต่ในสัปดาห์นี้จะมีการรายงานกำไรของหุ้นธนาคารเป็นสัปดาห์สุดท้าย คาดว่าโดยรวมออกมาไม่ดีนัก ทำให้นักลงทุนอาจให้ความสนใจกับหุ้นกลุ่มอื่นที่จะทยอยรายงานกำไรออกมา ประเด็นที่ต้องติดตาม คือการรายงานตัวเลขส่งออกของไทยในวันที่ 21 ต.ค. , การประชุมธนาคารกลางยุโรป ในวันที่ 24 ธ.ค. และการคาดการณ์ผลประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินของสหรัฐฯ (FOMC) ในวันที่ 29-30 ต.ค. ณ เวลานี้ ตลาดประเมินว่ามีโอกาสที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะลดดอกเบี้ยเป็นครั้งที่ 3 หากเป็นไปตามจะถือเป็นผลบวกต่อตลาด

   การลงทุนในสัปดาห์นี้ แนะนำหุ้นกลุ่มปลอดภัย ได้แก่ โรงไฟฟ้า , สื่อสาร โดยสลับเข้าลงทุนในตัวที่ราคายังขึ้นมาไม่มาก เพราะเชื่อว่าดัชนีฯยังไปได้ไม่มากนัก นอกจากนี้แนะนำเพิ่มหุ้นที่มีปัจจัยหนุนอื่นๆ รวมทั้งหุ้นที่คาดว่ากำไรไตรมาส 3 จะออกมาดี แต่ยังแนะนำถือเงินสดไว้ 20% โดยหุ้นที่น่าสนใจในสัปดาห์นี้ ประกอบด้วย OSP, RATCH , CPN,CPALL ,HMPRO, TRUE , AWC และ TASCO ประเมินกรอบดัชนีฯในรอบสัปดาห์ที่ 1,620-1,650 จุด

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด