ข่าวหุ้นล่าสุด

WHA จ่อชงบอร์ดเคาะแผนลงทุนปี 64 พ.ย.นี้ คาดรายได้โต 10% รับศก.ฟื้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -29 ต.ค. 63 16:16 น.

   ส่วนปีนี้ย้ำเป้าขายที่ดิน 900 ไร่ ระบุลุ้นนลท.ต่างชาติเข้าช่วงปลายปี หลังปัจจุบันเปิดรับแล้ว 10 ราย จ่อเข้าอีก 30ราย หนุนเม็ดเงินลงทุนรวมกว่า 5 หมื่นลบ. 

   นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ WHA เปิดเผยในงาน HREIT เพิ่มทุนครั้งที่ 2 ว่า ช่วงเดือนพ.ย.63  ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท(บอร์ด) เตรียมพิจารณาแผนการลงทุนในปี 64

   โดยภาพรวมรายได้ในปี 64 คาดว่าจะเติบโตได้ระดับ 10%(ระดับ 2 ดิจิต) ตามภาวะเศรษฐกิจในปีหน้าที่ฟื้นตัว หลังธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.)คาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจ(จีดีพี) ปี64 ที่ 3.6%

   สำหรับทิศทางผลการดำเนินงานในปีนี้คาดว่าจะสามารถขายที่ดินได้ 900 ไร่ โดยแบ่งเป็นเวียดนาม 300 ไร่ ซึ่งปัจจุบันทำได้ตามเป้าหมายแล้ว และอีก 600 ไร่ในไทย โดยต้องติดตามเกณฑ์เปิดให้กลุ่มนักลงทุนต่างชาติเข้ามาในช่วงที่เหลือของปีนี้ จากปัจจุบันภาครัฐบาลเริ่มเปิดรับนักลงทุน- นักธุรกิจต่างชาติเฉพาะกลุ่มเข้ามาบางแล้ว

   โดยบริษัทมีกลุ่มต่างชาติเข้ามาแล้วประมาณเกือบ 10 ราย และยังมีกลุ่มนักลงทุนรอเข้ามาอีกประมาณ 30 ราย ส่วนใหญ่มาจากประเทศจีน ซึ่งจะช่วยสร้างเม็ดเงินการลงทุนกว่า 5 หมื่นล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ WHA
บริษัทฯ เป็นผู้นำในการให้บริการแบบครบวงจรที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการด้านโลจิสติกส์ โดยสามารถจำแนกส่วนธุรกิจได้เป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจพัฒนาและบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ (Logistics Hub) ธุรกิจพัฒนานิคมอุตสาหกรรม (Industrial Development Hub) ธุรกิจให้บริการสาธารณูปโภคและพลังงาน (Utilities & Power Hub) และธุรกิจให้บริการด้านดิจิทัล (Digital Platform Hub) อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีนโยบายในการขายสินทรัพย์เข้ากองทรัสต์ฯ (WHART HREIT และ WHABT) เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนในการพัฒนาโครงการในอนาคตของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง และได้รับแต่งตั้งเป็นผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ของกองทรัสต์ฯ และกองทุนรวมฯ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีนโยบายลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ผ่านการลงทุนในกองทรัสต์ฯ และ/หรือกองทุนรวมฯ เพื่อผลตอบแทนในรูปเงินปันผลสม่ำเสมอเป็นประจำทุกปี

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด