ข่าวหุ้นล่าสุด

HMPRO ตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 5-6% ทุ่ม5 พันลบ.ลุยขยายสาขา-ผุดคลังสินค้า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -15 มี.ค. 62 13:31 น.

  นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HMPRO เปิดเผยในงาน "พิธิเปิดงาน Home Pro Expo ครั้งที่ 29" ปีนี้ตั้งเป้ารายได้โต 5-6% ลุยขยายสาขาใหม่ต่อเนื่อง วางงบลงทุน 5 พันลบ.ขยาย-ปรับปรุงสาขา-ผุดคลังสินค้าอัจฉริยะ
  - บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 62 จะเติบโต 5-6% จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 6.60 หมื่นล้านบาท ตามการขยายสาขาใหม่ต่อเนื่อง จากปัจจุบันที่มีอยู่ราว 108 สาขา ซึ่งในปีนี้บริษัทจะขยายสาขาใหม่จำนวน 6 สาขา แบ่งเป็นสาขาในกรุงเทพฯ-ปริมณฑล จำนวน 2 สาขา และในต่างจังหวัด 4 สาขา ได้แก่ บางนา,ระยอง และมุกดาหาร เป็นต้น ขณะที่การเติบโตของยอดขายสาขาเดิม คาดว่าจะเติบโตได้ไม่มากนักต่อสาขา เนื่องจากในบางทำเลได้รับผลกระทบจากการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน อย่างรถไฟฟ้าสีต่างๆ ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความไม่สะดวก โดยคาดว่าบางสาขาจะได้รับกระทบต่อยอดขาย 5-20% ซึ่งบริษัทมีแผนจะเจรจากับผู้รับเหมาบางทำเลเพื่อขอความสะดวกให้แก่ลูกค้า และพยายามให้พนักงาน อำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้มากที่สุด
  "ภาวะการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง เรายังคงมั่นใจบริษัทมีขีดความสามารถในการรักษาการเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยจุดแข็งอย่างการเพิ่มฐานลูกค้าสมาชิกโฮมการ์ดที่มีอยู่ราว 3.8 ล้านราย มียอดขายจากสมาชิกสูงถึง 92% ประกอบกับในปีนี้เรายังเดินหน้า ปรับกลยุทธ์รุกช่องทางออนไลน์เพิ่มเติมเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าตลอด 24 ชม. รวมถึงการนำสินค้าใหม่ที่มีความแตกต่าง มาตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ขณะเดียวกันจะนำสินค้าตามฤดูกาล มาเจาะกลุ่มลูกค้ามากขึ้น อย่างแอร์,พัดลม และตู้เย็น เป็นต้น"นายคุณวุฒิกล่าวเพิ่มเติม
  - สำหรับงบลงทุนในปีนี้บริษัทวางไว้ราว 5 พันล้านบาท จะใช้รองรับในการขยายสาขาใหม่,ปรับปรุงและขยายพื้นที่สาขาเดิม รวมทั้งบริษัทมีแผนจะลงทุนในคลังสินค้าอัฉริยะ โดยการนำแขนกลโรบอติคมาใช้จัดเก็บสินค้า เพื่อการบริหารจัดการสินค้าให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างสั่งผลิตจากผู้ประกอบประเทศญี่ปุ่น
  - บริษัทได้จัดงานโฮมโปร เอ็กซ์โป ครั้งที่ 29 โดยนำสินค้าเรื่องบ้าน อาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า ลดราคาสูงสุด 70% พร้อมทั้งมหกรรมความเย็น,มหกรรมปั๊ม/แท้งค์ ติดตั้งฟรีและไฮไลท์สุดพิเศษ Commercial Zone Model Room เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจขนาดย่อม ซึ่งบริษัทคาดหวังว่าจะมียอดขายจากงานดังกล่าวราว 650 ล้านบาท

ลักษณะธุรกิจของ HMPRO
ธุรกิจค้าปลีก โดยจำหน่ายสินค้าและให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการก่อสร้าง ตกแต่ง ต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุง อาคาร บ้าน และที่อยู่อาศัยแบบครบวงจร (One Stop Shpping Home Center) โดยใช้ชื่อ โฮมโปร (HomePro) เป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัทฯรายงาน    กฤษฎิ์ รัตนธีระธาดา 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด