ข่าวหุ้นล่าสุด

ญี่ปุ่น เผยผู้โดยสารบนเรือ"ไดมอนด์ ปริ้นเซส"เตรียมขึ้นฝั่งในวันพุธนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ก.พ. 63 10:05 น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า กระทรวงสาธารณญี่ปุ่น เผยว่า เตรียมที่จะนำผู้โดยสารทั้งหมดบนเรือไดมอนด์ ปริ้นเซส ขึ้นฝั่งภายในวันพรุ่งนี้ หลังจากที่กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นได้กักตัวผู้โดยสารบนเรือเป็นเวลานานกว่า 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่ตรวจพบผู้โดยสารบนเรือติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา

  โดยนายคัตซีโนบุ คาโตะ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่น กล่าวว่า กระบวนการเคลื่อนย้ายผู้โดยสารจะมีขึ้น หลังจากที่ทีมแพทย์ของญี่ปุ่นทำการตรวจสอบตัวอย่างของผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดเสร็จสิ้น ซึ่งคาดว่าจะเริ่มการเคลื่อนย้ายและนำผู้โดยสารขึ้นฝั่งได้ในวันพรุ่งนี้ และคาดว่าจะนำผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดขึ้นฝั่งได้ภายในวันศุกร์นี้

  ขณะที่ผู้โดยสารบนเรือไดมอนด์ ปริ้นเซส ชาวสหรัฐฯจำนวน 300 คนที่ได้เดินทางกลับไปยังสหรัฐฯกับเครื่องบินเช่าเหมาลำของรัฐบาลสหรัฐฯได้เดินทางกลับถึงสหรัฐฯแล้วในวันนี้ โดยผู้โดยสารชุดแรกจำนวน 171 คน จะถูกกักตัวที่ฐานทัพอากาศเทรวิส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีผู้โดยสาร 6 คนถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลท้องถิ่น ขณะที่ผู้โดยสารชุดที่ 2 อีก 144 คน จะถูกกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการที่ฐานทัพอากาศ แลกแลนด์ ในรัฐเท็กซัส ขณะที่ผู้โดยสารอีก 7 คนจะถูกพาไปรักษาในโรงพยาบาลของมหาวิทยาลัยเนบราก้าต่อไป

  ทั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นรายงานว่าพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 บนเรือไดมอนด์ ปริ้นเซส จนถึงขณะนี้ทั้งสิ้น 454 ราย

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด