ข่าวหุ้นล่าสุด

SET Index ดิ่งมากกว่า 15 จุด กังวลดอกเบี้ยขาขึ้น-การแพร่ระบาดโควิด

 

  ดัชนีหุ้นไทยร่วงแรงมากกว่า 15 จุด จากความกังวล หลัง รมว.คลังสหรัฐฯ ส่งสัญญาณดอกเบี้ยขาขึ้น สกัดเศรษฐกิจร้อนแรง ขณะที่ปัจจัยในประเทศยังกังวลผู้ติดเชื้อโควิด และยอดผู้เสียชีวิตเร่งตัว

  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวดัชนีตลาดหุ้นไทยปรับตัวลดลงมากกว่า 15 จุด ล่าสุดเวลา 10.45 น.ลดลง 16.30 จุด คิดเป็น 1.03% อยู่ที่ 1,566.73 จุด โดยมีหุ้น DELTA-AOT-SCB-KBANK-CPALL ฉุดตลาด

  บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) โนมูระ พัฒนสิน คาดตลาด “Sideways/Down” ต้าน 1589/1593 จุด รับ 1570/1562 จุด ตลาดหุ้นสหรัฐฯได้รับแรงกดดันจากถ้อยแถลงของนางเจเน็ต เยลเลน รมว.คลังสหรัฐฯ ที่เผยว่า อัตราดอกเบี้ยอาจจำเป็นต้องปรับขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจสหรัฐร้อนแรงเกินไปจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของปธน. Biden ส่งผลให้กลุ่มเทคโนโลยีฉุดตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับตัวลง เนื่องจากเป็นกลุ่มที่อ่อนไหวต่อทิศทางดอกเบี้ย ก่อนที่ภายหลังจะทยอยฟื้นตัวขึ้น

  ขณะที่ในประเทศเปิดทำการวันแรกวันนี้ คาดยังถูกกดดันจาก Third Wave หลังยอดผู้ติดเชื้อรายวันยังคงสูง ผู้ป่วยที่กำลังรักษาสูงถึง 3 หมื่นราย แต่ที่น่ากังวลคือยอดผู้เสียชีวิตรายวันที่เร่งตัว สะท้อนความสามารถในการรองรับผู้ป่วยเริ่มจำกัด ขณะที่อีกหนึ่ง Cluster ที่ทำให้สถานการณ์น่าเป็นห่วงคือ Cluster คลองเตย

  ยูโอบีเคย์เฮียน ระบุ ภาพรวมกลยุทธ์ ความกังวลการปรับขึ้นดอกเบี้ยอาจกดดันตลาดระยะสั้น อย่างไรก็ตามเราควรเห็นการลดนโยบายผ่อนคลายก่อนการปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายจริง ดังนั้นเราคาดผลจากความกังวลดังกล่าวจะเป็นเพียงระยะสั้น และเกิดในหุ้นที่ซื้อขายด้วย Valuation ที่แพง // หุ้นแนะนำวันนี้ เก็งกำไร IRPC*, TVO*, AMC*, LH* ให้  แนวรับ 1,580 / แนวต้าน : 1,600 จุด สัดส่วน : เงินสด 40% : พอร์ตหุ้น 60%

 

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด