ข่าวหุ้นล่าสุด

TEAMG คาดปีนี้รายได้โต 10% ตุนงาน 3.8 พันลบ.ลุ้นคว้าเพิ่ม 2 พันลบ.

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 ก.พ. 63 15:33 น.

  TEAMG คาดปี 63 รายได้โต 10% ราว 2 พันลบ. หลังมีงานในมือ 3.8 พันลบ.นิวไฮ ลุ้นคว้างานใหม่อีก 2 พันลบ.เตรียมเข้าประมูลงานรถไฟฟ้า-สนามบิน-ท่าเรือ แย้มปี 62 งบสวยโตกว่าปี 61

  นางสาวนวลพร ภัทรมัย หัวหน้าฝ่ายธุรกิจและยุทธศาสตร์องค์กร นักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยกับ "สำนักข่าวอีไฟแนนช์ไทย" ว่า คาดรายได้ในปี 63 จะเติบโต 10% มีโอกาสจะทำได้ 1,800-2,000 ล้านบาท เนื่องจากขณะนี้มีมูลค่างานในมือ 3,800 ล้านบาท ซึ่งทำสถิติสูงสุดตั้งแต่ตั้งบริษัท

  โดย มูลค่างานในมือ 3,800 ล้านบาท เบื้องต้นเป็นงานออกแบบและคุมการก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าเชื่อม 3 สนามบิน โดยบริษัทจะรับรู้รายได้จากงานในมือภายในปี 63 จำนวน 30% หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทจะเข้าร่วมประมูลงานประเภทออกแบบและควบคุมการก่อสร้างเพิ่มเติมอีก

  ทั้งนี้ ในปี 63 บริษัทคาดจะได้รับงานออกและควบคุมการก่อสร้างเข้ามาใหม่ประมาณ 1,500-2,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นงานของภาครัฐ และภาคเอกชน เบื้องต้นเป็นงานประเภทรถไฟฟ้าระบบราง งานควบคุมการก่อสร้างสนามบินอู่ตะเภา และงานพัฒนาท่าเรือมาบตาพุดเฟส 3 รวมถึงงานคุมการก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำในรูปแบบเขื่อนที่ สปป.ลาว รวมถึงโครงการโรงไฟฟ้าที่ประเทศเวียดนาม

  บริษัทจะพยายามรักษาอัตรากำไรขั้นต้น และอัตรากำไรสุทธิให้เป็นไปตามแผน ด้วยการลดต้นทุนของการบริหาร และหางานใหม่เพิ่มขึ้น เพื่อจะทำให้มีผลกำไรที่เพิ่มขึ้น สำหรับผลประกอบการปี 62 จะประกาศในวันที่ 19 ก.พ.นี้ จะออกมาในทิศทางที่เติบโตกว่าปี 61 ตามคาดการณ์ของบริษัท

ลักษณะธุรกิจของ TEAMG
ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อมแบบครบวงจรตั้งแต่การศึกษา ออกแบบ จัดทำรายงาน บริหารโครงการและควบคุมงานก่อสร้าง รวมถึงการจัดทำรายงานประเมินผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมรายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด