ข่าวหุ้นล่าสุด

SYNEX ยัน"กูเกิล"สั่งแบน `หัวเว่ย` ไม่กระทบยอดขาย หลายแบรนด์หนุนอยู่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ค. 62 12:53 น.

  นางสาวสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SYNEX เปิดเผยกับ “สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย” ว่า ยืนยันกูเกิลแบนหัวเว่ยไม่กระทบยอดขาย ชี้มีจุดเด่นขายสินค้าหลายแบรนด์
  - จากเหตุการณ์ที่บริษัทกูเกิล (Google) ได้ระงับความร่วมมือสมาร์ทโฟน หัวเว่ย (HUAWEI) ซึ่งอาจจะส่งผลให้ยอดขายโทรศัพท์มือถือของหัวเว่ย ลดลงนั้น ประเมินว่าจะไม่มีผลกระทบต่อยอดขายโดยรวมของบริษัท เนื่องจากปัจจุบันนี้บริษัทได้มีการขายผลิตภัณฑ์สินค้าเป็นจำนวนหลายแบรนด์ เช่น ซัมซุง และแอปเปิ้ล เป็นต้น
  - โดยในช่วงที่ผ่านมา จะเห็นได้จากเหตุการณ์ที่โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงมีปัญหา บริษัทก็สามารถรับมือจากเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยการเน้นขายสินค้าแบรนด์อื่นมากขึ้น
  - ดังนั้น จากเหตุการณ์ของกูเกิล กับหัวเว่ย มองบริษัทมองว่าจะไม่มีผลกระทบต่อยอดขาย และไม่จำเป็นที่จะต้องปรับกลยุทธ์ เนื่องจากผู้บริโภคจะหันไปซื้อสินค้าแบรนด์อื่นๆ

ลักษณะธุรกิจของ SYNEX
จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ ระบบสารสนเทศ และวัสดุสิ้นเปลืองที่ใช้กับคอมพิวเตอร์ โดยบริษัทฯ เป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าจากผู้ผลิตชั้นนำระดับโลก และมีฐานลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการคอมพิวเตอร์ทั้งที่เป็นร้านค้าปลีกและค้าส่งทั่วประเทศ ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของตัวเอง รวมถึงห้างสรรพสินค้า ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ และร้านอุปกรณ์ เครื่องเขียน

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 
อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด