ข่าวหุ้นล่าสุด

บริษัทการแพทย์เม็กซิโก ยกระดับความน่าเชื่อถือผลตรวจโควิดด้วย`บล็อกเชน`

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ต.ค. 64 13:17 น.

 

  ‘MDS Mexico’ ผู้ให้บริการทางการแพทย์ประเทศเม็กซิโก เปิดตัวการใช้เทคโนโลยี ‘บล็อกเชน’ กับการตรวจเชื้อ COVID-19 เพื่อยกระดับความน่าเชื่อถือ, ป้องกันการปลอมแปลงเอกสาร และสามารถตรวจสอบความน่าเชื่อถือของเอกสารได้จากทั่วโลก

  ในขณะที่สถานการณ์ COVID-19 ยังส่งผลกระทบต่อผู้คนทั่วทั้งโลกอยู่ ภาครัฐหรือหน่วยงานต่างๆ ทั่วโลกก็จำต้องสรรหาอุปกรณ์หรือเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อที่จะควบคุมการแพร่ระบาด และให้ประชาชนสามารถกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติเหมือนแต่ก่อนได้

  ไม่ต่างจาก ‘MDS Mexico’ หรือ ‘MDS’ บริษัทผู้ให้บริการเครื่องมือการแพทย์ในประเทศเม็กซิโก ที่นำเอาเทคโนโลยี ‘บล็อกเชน’ มาประยุกต์ใช้กับการตรวจเชื้อ COVID-19 เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการปลอมแปลงเอกสาร และการหลอกลวง

  อ้างอิงจากสำนักข่าว iProUP รายงานว่า MDS ได้เปิดตัวการให้บริการการตรวจแบบ Rapid test และการตรวจเก็บตัวอย่าง (PCR) สำหรับเชื้อ COVID-19 โดยหลังจากทราบผลทาง MDS ก็จะส่งผลตรวจให้กับผู้รับการตรวจทั้งแบบจับต้องได้ และแบบดิจิทัล

  ซึ่งผลการตรวจของ MDS ในครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยี Blockchain ในการติดตามผลการตรวจแบบ Real-time และใช้เป็นเครื่องยืนยันความถูกต้องของผลตรวจ

  โดยผลการตรวจของทาง MDS จะมี QR Code แนบมากับเอกสารผลการตรวจของผู้เข้าตรวจแต่ละคน ซึ่ง QR Code ดังกล่าวก็จะเป็นการลิงก์ไปสู่ผลการตรวจแบบดิจิทัล ที่แสดงถึงข้อมูลส่วนตัวของผู้เข้าตรวจ, ผลการตรวจ, วันที่เข้าตรวจ และวันที่ออกผลการตรวจ

 

  “เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดพลาดของผลตรวจ เราจึงเริ่มต้นใช้การยืนยันผลตรวจ SARS-CoV-2 ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน และ Cryptographic signature ที่จะเป็นการปกป้องข้อมูลในรูปแบบที่มีหนึ่งเดียว, แก้ไขไม่ได้ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ในรูปแบบของ QR Code ที่สามารถตรวจสอบได้ทั่วโลก”

 

ที่มา: CryptoPotato

 

 


เรียบเรียง  พงศภัค รจนา 
                อีเมล์. pongsapak@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด