ข่าวหุ้นล่าสุด

Apple เผยรายได้ Q4/63 เพิ่มขึ้น 1% รับยอดขาย MAC-iPad พุ่งช่วงโควิด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -30 ต.ค. 63 15:02 น.

  สำนักข่าว CNBC รายงานว่า Apple ได้เปิดเผยผลประกอบการในไตรมาสที่ 4/2563 (ก.ค.-ก.ย.) โดยมีรายได้อยู่ที่ 6.47 หมื่นล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้วซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 6.4 หมื่นล้านดอลลาร์

  ทิม คุ๊ก ประธานบริหารของ Apple กล่าวว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้รายได้ของ Apple เพิ่มขึ้นเป็นผลมาจากการการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้ผู้คนทำงานอยู่ที่บ้านมากขึ้นซึ่ง ส่งผลให้ยอดขาย Mac เพิ่มขึ้นถึง 9 พันล้านดอลลาร์ หรือ 28% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว เช่นเดียวกับยอดขายของ iPad ที่สามารถทำรายได้ในไตรมาสนี้ได้สูงถึง 6.8 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 46% 

  ขณะที่ยอดขายของ iPhone ในไตรมาสที่ 4 อยู่ที่ 2.64 หมื่นล้านดอลลาร์ลดลง 20.7%  ตามยอดขายของ Apple ในประเทศจีนลดลงเหลือเพียง 7.95 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลง 28% จากรายได้ 1.1 หมื่นดอลลาร์ในปีที่แล้ว เนื่องจากรายได้ส่วนใหญ่ของประเทศจีนมาจากยอดขาย iPhone รุ่นใหม่ซึ่งทิม คุ๊ก คาดหวังว่ายอดขาย IPhone12 จะช่วยเพิ่มยอดขายในประเทศจีนในไตรมาสหน้า

  ทั้งนี้ Apple เตรียมเปิดให้บริการ Apple One ซึ่งเป็นระบบให้บริการที่รวม 4 บริการสำคัญอย่าง Apple Music, iCloud, Apple TV และ Apple Arcade มาให้บริการรวมในที่เดียว ซึ่ง Apple เตรียมที่จะเปิดให้บริการสำหรับบางประเทศในวันพรุ่งนี้

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     สุรเมธี มณีสุโข 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด