ข่าวหุ้นล่าสุด

สรุปหุ้นเด่นทางพื้นฐาน (04/10/65)

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -4 ต.ค. 65 9:14: น.
บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
JMART 75 คาดแนวโน้มผลการดำเนินงานปี 65 ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ไม่ต่ำกว่า 50% จากแรงหนุนของบริษัทลูกทุกบริษัทที่มีพัฒนาการที่โดดเด่นต่อเนื่อง ผสานการเดินหน้าลงทุนในโครงการต่างๆต่อเนื่อง เป็นแรงผลักดันสำคัญ
CPN 78 คาดผลการดำเนินงานในช่วง 2H65 ยังเด่น จากธุรกิจให้เช่าที่จะค่อยๆทยอยปรับส่วนลดค่าเช่าให้ค่อยๆกลับมาสู่จุดปกติ ส่วนธุรกิจโรงแรม&ที่อยู่อาศัยมีสัญญาณเติบโตต่อเนื่อง หนุนกำไรปีนี้และปีหน้าเติบโต +115%YoY และ +27%YoY ตามลำดับ
บล.กรุงศรี
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 185 ได้ Sentiment บวกราคาน้ำมันดิบพุ่งแรง ส่วนแนวโน้ม 3Q22 คาดกำไรยังประคองตัวได้จากการเพิ่มขึ้นของปริมาณขณะที่ Hedging loss คาดว่าจะลดลงและอาจพลิกเป็นบวกหลังราคาน้ำมันดิบ Brent ต่ำกว่าระดับ 102$/bbl
BBL 180 ได้ Sentiment บวกหลัง BBL ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้และเงินฝาก ตามทิศทางอัตราดอกเบี้ยของแบงก์ชาติซึ่งเร็วกว่าที่เราเคยประเมินกันไว้ คาดจะหนุนให้ NIM และ กำไรของ BBL เพิ่มขึ้นจากโครงสร้างสินเชื่อที่เป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัวสูงและมีโครงสร้างเงินฝากดอกเบี้ยต่ำ (CASA) สูงเช่นกัน
บล.ฟินันเซีย ไซรัส
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
TU 24.5 คาดกำไรสุทธิ 3Q22 ทำจุดสูงสุดรอบ 5 ไตรมาส +32% Q-Q, +11% Y-Y จาก High Season บาทอ่อน โดยเติบโตทุกธุรกิจทั้ง Ambient Frozen และ Pet Food & Value Added รวมถึงมีการปรับเพิ่มราคาขายขึ้นโดยเฉพาะในยุโรปเพื่อชดเชยต้นทุนพลังงานที่สูง Red Lobster ยังขาดทุนแต่คาดไม่มีค่าใช้จ่ายพิเศษเหมือนไตรมาสก่อน
บล.ดาโอ (ประเทศไทย)
หุ้น ราคาพื้นฐาน(บาท) คำแนะนำ/ประเด็นที่สำคัญ
PTTEP 168 ราคาพลังงานได้อานิสงค์ High Season..ลุ้นการลดกำลังการผลิต OPEC ได้ประโยชน์จากราคาพลังงาน (น้ำมัน) ล่าสุดราคาน้ำมัน Brent อยู่ที่ $89/บาเรล หนุนด้วย High Season ขณะที่ทั่วโลกเปิดประเทศ ด้านโอเปกปัจจุบันอยู่ระหว่างการพิจารณาลดกำลังการผลิตลง 1 ล้านบาเรล/วัน

 

 


เรียบเรียง  นายศักดิ์ชาย งอกงาม 
                อีเมล์. reporter@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh