ข่าวหุ้นล่าสุด

Elon Musk ทวิตแซว! `จะกินแฮปปี้มีลออกทีวี` หากแมคโดนัลด์รับชำระ DOGE

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 ม.ค. 65 18:33 น.
 
  2 ยอดนักปั่น!! Elon Musk และ แมคโดนัลด์ ทวิตแซวกันผ่าน twitter หลัง Elon บอกจะนั่งกินชุดแฮปปี้มีลออกทีวี หากแมคโดนัลด์รับชำระผ่าน Dogecoin”
 
  Elon Musk เจ้าของบริษัท Tesla และเจ้าพ่อยอดนักปั่นแห่งปี ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อวันอังคารที่ 25 ที่ผ่านมาว่า “ถ้าแมคโดนัลด์รับชำระผ่าน Dogecoin ผมจะนั่งกิน ‘ชุดแฮปปี้มีล’ ออกทีวีเลยนะ”
 
  ภายหลังทวิตนี้ไก้เผยแพร่ออกไปเพียงไม่นาน ทำให้ราคา Dogecoin กระโดดขึ้นเพียง 7% ทันที จากราคา 0.135 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขึ้นไปถึงระดับราคา 0.145 ดอลลาร์สหรัฐฯ ไม่กี่นาทีจากทวิตของ Elon
  
  หากย้อยกลับไปทวิตก่อนหน้านี้ ที่ Elon ทวิตรับชำระเงินผ่าน Dogecoin สำหรับบริษัท Tesla ของเขา ในครั้งนั้นกลับมีผลมากกว่า เพราะทำให้ราคาเหรียญกระโดดถึง 25% นับว่าเป็นตัวเลขที่ห่างจากรอบนี้มาก ดูเหมือนว่าอิทธิพลต่อตลาดของเขาจะเริ่มจางหายไป
 
  ในวันเดียวกัน 10 ชั่วโมงถัดมาจากทวิตของ Elon ทาง แมคโดนัลด์ได้ทวิตตอบกลับว่า “ได้นะ ถ้า Tesla รับชำระด้วย Grimacecoin” Grimacecoin คือเหรียญมีมที่มีแรงบรรดาลมาจากมาสคอตสีม่วงของแมคโดนัลด์ ในยุค 80 นั้นเอง
 
  ทางแมคโดนัลด์เองก็ใช่ย่อย เพราะก่อนหน้านี้ได้ทวิตมีม ที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ของชาวคริปโตกันยกใหญ่ เช่น กราฟแท่งเทียนที่มีหน้าตาเหมือนโลโก้ตัว M ของ แมคโดนัลด์ เป็นการแซะนัยๆว่า ชาวคริปโทอาจต้องกลับไปทำงานกับแมคโดนัลด์เพราะขาดทุนคริปโท หรือข้อความทวิตอันโด่งดัง ว่าทางแมคโดนัลด์จะไม่รับพนักงานที่เทรดคริปโทด้วย

  ที่มา: cointelegraph

 

 


เรียบเรียง  ชนัญญา จันทร์กลิ่น 
                อีเมล์. chananya@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh