ข่าวหุ้นล่าสุด

ดาวโจนส์ ปิดลบ 97.97 จุด เหตุแผนกระตุ้นศก.ส่อแววใช้ไม่ทันก่อนเลือกตั้ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -22 ต.ค. 63 8:28: น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานว่า ดัชนีดาวโจนส์ ตลาดหุ้นนิวยอร์ก ปิดตลาดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (21 ต.ค.) ที่ระดับ 28,210.82 จุด ลดลง 97.97 จุด หรือ 0.35%, ดัชนี S&P500 ปิดที่ระดับ 3,435.56 จุด ลดลง 7.56 จุด หรือ 0.22% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ระดับ 11,484.69 จุด ลดลง 31.80 จุด หรือ 0.28%

  ดัชนีดาวโจนส์ ปิดตลาดในแดนลบ เป็นผลจากได้รับแรงกดดัน หลังนายสตีเว่น มนูชิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ และ นางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงมาตรการกระตุ้นเศรษฐิจกิจฉบับใหม่ได้ และอาจทำให้ต้องอนุมัติใช้หลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย.นี้

  โดยนายมาร์ค มีโดว์ส หัวหน้าคณะทำงานทำเนียบขาว เผยว่า สาเหตุสำคัญที่ทำให้ทั้งสองฝ่ายยังไม่สามารถบรรลุข้อตกลงได้นั้นเป็นผลมาจากการที่ทั้งสองฝ่ายยังมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในหลายประเด็น แม้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จะมีความตั้งใจที่จะให้ทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงโดยเร็วที่สุดก็ตาม ซึ่งทั้งสองฝ่ายจะเจรจาอีกครั้งในวันนี้ตามเวลาในสหรัฐฯ

  ทั้งนี้ นักลงทุนยังคงต้องจับตาการแสดงวิสัยทัศน์ หรือการ ดีเบต รอบ 3 ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน และนายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ จากพรรคเดโมแครต ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงหัวค่ำของวันนี้ (22 พ.ย.) ตามเวลาในสหรัฐฯ

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด