ข่าวหุ้นล่าสุด

U มั่นใจปีนี้พลิกกำไร-ทุ่ม 5 พันลบ. ผุดโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 15:27 น.

  นางสาวปิยพร พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U เปิดเผยงานแถลงข่าวเปิดตัวโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ว่า มั่นใจปีนี้ผลประกอบการบริษัทจะพลิกกำไร หลังครึ่งปีแรกทำได้แล้ว 154.85 ล้านบาท จากปี 61 ยังขาดทุน หลังมีรายได้ธุรกิจโรงแรมช่วยหนุน ด้านโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ ทุ่มงบ 5 พันลบ.ใหญ่สุดในกทม. จ่อเปิดสอนส.ค.63 หวังเห็นจุดคุ้มทุนใน 10 ปี 

   - คาดว่าปีนี้บริษัทจะพลิกเป็นกำไรสุทธิได้ จากช่วงครึ่งปีแรกเป็นบวกซึ่งทำได้แล้ว 154.85 ล้านบาท เนื่องจากมีรายได้หลักมาจากธุรกิจโรงแรมมากกว่า 50 แห่ง ทั้งนี้ปี 2561 บริษัทขาดทุน -629.91 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทมีรายได้หลักจากโรงแรม 60-70 % และส่วนที่เหลือมาจากธุรกิจร่วมทุน(JV) คอนโดมิเนียมกับบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI และในส่วนของอาคารสำนักงาน(Office Building)
   - ปัจจุบันมีที่ดินในมือที่พร้อมพัฒนา(Land Bank) อีกหลายไร่ แบ่งเป็น พื้นที่ภาษีเจริญ 27 ไร่ ,คูคต 57 ไร่ และ สุขสวัสดิ์ 40-50ไร่ ซึ่งยังคงศึกษานำพื้นที่มาพัฒนาต่อเนื่อง
    - ด้านโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซที่จะเปิดสอนตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้นไป โดยใช้งบลงทุน 5 พันล้านบาท ในช่วงปีแรกจะมีนักเรียนมากกว่า 200 คน และระยะแรกจะเปิดการสอนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงเกรด 8 ก่อน เชื่อว่าโรงเรียนจะเห็นจุดคุ้มทุนใน 10 ปี
   - โดยบริษัท ยู ซิตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ U ในเครือของ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS และพันธมิตร บริษัท ฟอร์จูน แฮนด์ เวนเจอร์ ลิมิเต็ด จากฮ่องกง ประกาศร่วมลงทุน 5 พันล้านบาทเพื่อก่อตั้ง “โรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ” ในกรุงเทพมหานคร ตั้งอยู่บนพื้นที่ 168 ไร่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับโรงเรียนนานาชาติแห่งอื่นๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร ติดกับโครงการธนาซิตี้ ย่านบางนา สามารถรองรับจำนวนนักเรียนได้ถึง 1,800 คน ตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงเกรด 12
   - ด้านนายคาเมรอน ฟ็อกซ์ หัวหน้าผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ เผยว่าโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซได้จับมือกับไอดีโอ (IDEO) บริษัทออกแบบและนวัตกรรมระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมกันคิดค้นรูปแบบการเรียนการสอนและอาคารเรียนที่เหมาะกับ “โรงเรียนแห่งอนาคต”
     - มองเห็นโอกาสจากโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจตะวันออกของประเทศไทย หรือ อีอีซี จะสามารถดึงดูดชาวต่างชาติเข้ามาได้ปีละประมาณ 100,000 คน ซึ่งเป็นปัจจัยที่นำไปสู่การเติบโตทางเศรษฐกิจในภูมิภาคและความต้องการโรงเรียนนานาชาติในพื้นที่ภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ ที่เพิ่มมากขึ้น
       - สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.verso.com หรือติดต่อสำนักงานรับสมัครของโรงเรียน ซึ่งจะเปิดตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 เป็นต้นไป

ลักษณะธุรกิจของ U
พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการให้เช่า บริการ จำหน่าย และบริหารอย่างครบวงจร

 
รายงาน    ชุติมา อภิชัยสุขสกุล 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด