ข่าวหุ้นล่าสุด

SIRI จับมือ `AUDI` เปิดตัวรถEV. ใช้ในโครงการอสังหาฯ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -14 มี.ค. 62 13:23 น.

   นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัทแสนสิริ จำกัด (มหาชน)​หรือ SIRI เปิดเผยในงาน ""AUDI x SANSIRI strategic Partnership :Dare to Chang" ว่า ทุ่มงบ 100 ลบ. นำรถAudi e-ton 20 คันใช้ในองค์กร-โครงการ รายละเอียดดังนี้
        
   -​ บริษัทได้ร่วมกับบริษัทอาวดี ประเทศไทย ภายใต้ "AUDI x SANSIRI strategic Partnership :Dare to Chang" โดยร่วมกันลดก๊าซคาร์บอนด์ไดออกไซด์ร่วมกันเพื่อเศรษฐกิจหมุนเวียน
   -​โดยความร่วมมือในครั้งนี้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของบริษัท ซึ่งบริษัทเป็นองค์กรแรกในเอเชียที่นำ Audi e-ton รถยนต์ประเภทเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้่า 100% มาใช้ภายในองค์กร
   -​ทั้งนี้ มีเป้าหมายที่จะนำรถ Audi e-tonมาใช้ภายในองค์กรรวมถึงนำมาใช้รองรับให้กับลูกค้าในโครงการระดับไฮเอนด์ รวมทั้งสิ้น 20 คัน โดยจะรับส่งมอบในปี 62 จำนวน 5คัน และใรปี 63 ประมาณ 10 คัน เบื้องต้นคาดจะใช้เงินประมาณ 100 ล้านบาท
    -​รวมถึงได้นำมาใช้สำหรับส่วนกลางในโครงการประเภทไฮเอ็นด์ของบริษัทในปี62 ด้วยการจองการใช้งานผ่าน Sansiri Home Service Application ซึ่งจะเริ่มต้นที่โครงการ เดอะ โมนูเม้นท์ ทองหล่อ ทั้งนี้ยังได้เตรียมขยายการติดตั้ง สถานีชาร์จ จำนวน 20 โครงการ

ลักษณะธุรกิจของ SIRI
ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แบ่งเป็น 1. ธุรกิจเพื่อขาย โดยพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบและแนวสูง 2. ธุรกิจเพื่อให้เช่าอาคารสำนักงาน และอาคารพาณิชย์ ซึ่งเป็นโครงการที่ขายสิทธิการเช่า และธุรกิจบริการอสังหาริมทรัพย์ โดยแบ่งเป็นธุรกิจบริหารงานขายโครงการ ธุรกิจนายหน้า และบริการด้านการบริหารและจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์

 
รายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด