ข่าวหุ้นล่าสุด

GRAMMY แจงบิ๊กล็อต 52.05% กลุ่ม"ดำรงชัยธรรม"โอนให้โฮลดิ้ง

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 ต.ค. 64 12:01 น.

  GRAMMY แจงรายการบิ๊กล็อต 52.05% เป็นการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในกลุ่มครอบครัวดำรงชัยธรรม โดยโอนให้ บริษัท "ฟ้า ดำรงชัยธรรม" จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้ง โดยไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงอำนาจควบคุมและการบริหารจัดการบริษัทยังคงเดิม ด้าน ตลท.สั่งปลดเครื่องหมาย "H" แล้ว

  บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GRAMMY แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า บริษัทฯ ได้รับแจ้งว่า กลุ่มผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ ซึ่งเป็นสมาชิกของครอบครัวดำรงชัยธรรมได้ดำเนินการปรับโครงสร้างการถือหุ้นโดยการโอนหุ้นที่กลุ่มผู้ถือหุ้นดังกล่าวถืออยู่ทั้งหมดให้แก่ บริษัท ฟ้า ดำรงชัยธรรม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทโฮลดิ้งที่จัดตั้งขึ้นโดยผู้ถือหุ้นกลุ่มดังกล่าว เพื่อปรับโครงสร้างการถือหุ้นภายในครอบครัวดำรงชัยธรรม และรองรับการกำกับดูแลธุรกิจของครอบครัวในระยะยาว โดยได้มีการโอนหุ้นในบริษัทฯ ให้แก่ บ. ฟ้า ดำรงชัยธรรม ในวันที่ 18 ตุลาคม 2564

  จากการโอนหุ้นครั้งนี้ทำให้ บ. ฟ้า ดำรงชัยธรรม ได้เข้ามาถือหุ้นในบริษัทฯ ทั้งหมดคิดเป็น 52.05% ของสิทธิออกเสียงทั้งหมดของบริษัทฯ และได้เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯ

  ทั้งนี้ กลุ่มผู้ถือหุ้นยังได้แจ้งต่อบริษัทฯ ว่า บ. ฟ้า ดำรงชัยธรรม และกลุ่มผู้ถือหุ้นดังกล่าวจะไม่มีหน้าที่ต้องทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของบริษัทฯ ซึ่งได้รับการผ่อนผันหน้าที่การทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ทั้งหมดของกิจการ เนื่องจากการปรับโครงสร้างการถือหุ้นในครั้งนี้ไม่เป็นผลให้มีการเปลี่ยนแปลงอำนาจควบคุมบริษัทฯ นอกจากนี้การปรับโครงสร้างการถือหุ้นดังกล่าวไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการจัดการ และการกำหนดและดำเนินนโยบาย อำนาจในการบริหารจัดการบริษัทยังคงเดิม

  ด้าน ตลท. สั่งปลดเครื่องหมาย H หุ้น GRAMMY ตั้งแต่ เวลา 11.45 น. เนื่องจากมีการเปิดเผยสารสนเทศสำคัญแล้ว

ลักษณะธุรกิจของ GRAMMY
ดำเนินธุรกิจบันเทิงครบวงจร ได้แก่ ธุรกิจเพลง ธุรกิจโทรทัศน์ดาวเทียม ธุรกิจภาพยนตร์ ธุรกิจโฮม ช้อปปิ้ง และร่วมลงทุนในธุรกิจอื่น

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด