ข่าวหุ้นล่าสุด

DRT ยิ้มรับคลายล็อกเฟส 2 คาดหนุนสัดส่วนยอดขายห้างค้าปลีกแตะ 18%

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -18 พ.ค. 63 10:27 น.

   DRT  เตรียมความพร้อมสต๊อกสินค้าพร้อมขาย หลังรัฐบาลคลายล็อกดาวน์เฟส 2   หนุนสัดส่วนยอดขายห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างฟื้นตัวเป็น 18%

   นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT   เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมด้านสต๊อกสินค้าคงคลังในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ไว้รองรับความต้องการสั่งสินค้าจากกลุ่มผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ หลังจากรัฐบาลมีมติผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในระยะที่ 2 ให้ธุรกิจบางประเภทกลับมาเปิดบริการแก่ลูกค้าได้ตั้งแต่ 17 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป ซึ่งรวมถึงการเปิดให้บริการของห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ได้อีกครั้ง ส่งผลดีต่อการขายสินค้าในช่องทางดังกล่าวฟื้นตัวดีขึ้น 

   ทั้งนี้ ประเมินว่าเมื่อห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่กลับมาเปิดบริการนั้น จะเริ่มทยอยสั่งซื้อสินค้าเข้าร้านเพิ่มขึ้นเพื่อให้มีสินค้าพร้อมจำหน่าย หลังจากผู้ประกอบการได้ปรับลดสินค้าคงคลัง ให้สอดคล้องกับสถานการณ์เศรษฐกิจ และกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ชะลอตัวในช่วงที่ต้องปิดให้บริการบางสาขาเป็นการชั่วคราว 

   “คาดว่าหลังจากนี้คำสั่งซื้อสินค้าจากห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่น่าจะทยอยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรา สามารถรักษาสัดส่วนยอดขายจากช่องทางดังกล่าวอยู่ในระดับ 18% เท่ากับปีที่ผ่านมา เทียบกับช่วงไตรมาสแรกที่มีสัดส่วนยอดขายลดลงเล็กน้อย” นายสาธิต กล่าว

               ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายหลักอื่นๆ ได้แก่ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและตลาดส่งออกในช่วงที่ผ่านมายังคงมียอดขายอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เนื่องจากความต้องการใช้วัสดุก่อสร้างและตกแต่งเพื่อการปรับปรุงและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยยังคงมีอยู่ มีเพียงช่องทางลูกค้าโครงการที่ชะลอตัว เนื่องจากผู้ประกอบการยังมีสต๊อกบ้านสร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ จึงคาดว่าจะต้องใช้เวลาระบายสต๊อกอีกระยะหนึ่งจึงจะเริ่มเห็นยอดขายฟื้นตัวดีขึ้น

ลักษณะธุรกิจของ DRT
เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หลังคา แผ่นผนังและฝ้า ไม้สังเคราะห์ รวมทั้งสินค้าประกอบการติดตั้งหลังคาและสินค้าโครงสร้างของบ้าน พร้อมให้บริการถอดแบบและติดตั้งหลังคา ภายใต้เครื่องหมายการค้า ตราเพชร ตราหลังคา ตราอดามัส และตราเจียระไน

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด