ข่าวหุ้นล่าสุด

วงในเผย `ทรัมป์` ยังมีแผนเจรจา `สื่อ จิ้นผิง` เร็วๆนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -12 ก.พ. 62 9:45: น.

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ที่ปรึกษาทำเนียบเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯยังคงต้องการประชุมร่วมกับประธานาธิบดีสื่อ จิ้นผิงของจีนในเร็วๆนี้ เพื่อยุติสงครามการค้า นับเป็นสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับการเจรจาการค้าระหว่างทั้งสองฝ่าย ขณะที่ผู้แทนเจรจาจากทั้งประเทศจะเริ่มการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์นี้
  'ท่านประธานาธิบดียังคงต้องการประชุมกับประธานาธิบดีสื่อในเร็วๆนี้ และต้องการทำข้อตกลงที่เป็นธรรมต่อชาวอเมริกัน ต่อแรงงานชาวอเมริกัน และต่อผลประโยชน์ของชาติ' นายเคลยาน คอนเวย์ที่ปรึกษาทำเนียบขาวกล่าวกับสำนักข่าวฟอกซ์นิวส์วานนี้
  ขณะที่ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวว่า จะไม่เจรจาหารือกับผู้นำจีนก่อนถึงกำหนดเส้นตายในวันที่ 1 มีนาคมนี้ ทำให้นักลงทุนกังวลว่า การทำข้อตกลงทางการค้าเพื่อหลีกเลี่ยงสงครามการค้าระหว่างกันจะไม่ทันกำหนดเส้นตายดังกล่าว ซึ่งจะทำให้มาตรการเก็บภาษีนำเข้าจากจีนในอัตรา 25% จากยอดนำเข้า 200 พันล้านดอลลาร์มีผลทันที
  ทั้งนี้ ในการเจรจาการค้าที่ผ่านมา สหรัฐฯแสดงท่าทีกดดันจีนให้ปฏิรูปเศรษฐกิจไปสู่การใช้กลไกตลาดอย่างแท้จริง ซึ่งเป็นข้อเรียกร้องที่นอกเหนือจากการลดการเกินดุลการค้าต่อสหรัฐฯ

 

แปลโดย วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์


เรียบเรียง  วรเชษฐ์ พันธ์ภูวงศ์ 
                อีเมล์. worachet@efinacethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด