ข่าวหุ้นล่าสุด

สภาผู้แทนสหรัฐฯเตรียมลงมติร่างกม.การใช้จ่ายโครงสร้างพื้นฐาน 30 ก.ยนี้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -27 ก.ย. 64 12:06 น.

  สำนักข่าว Yahoo News รายงานว่า นางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ กล่าวว่า สมาชิกสภาฯ จะลงมติเพื่อผ่านร่างกฎหมายการใช้จ่ายโครงสร้างพื้นฐานวงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์  ในวันพฤหัสบดีที่ 30 ก.ย. หลังจากก่อนหน้านี้วุฒิสภาสหรัฐลงมติเห็นชอบต่อร่างกฎหมายดังกล่าวด้วยคะแนนเสียง 69-30 เสียงเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมา

  นางเปโลซี กล่าวว่าในวันที่ 27 ก.ย.สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ จะให้สมาชิกพรรคเดโมแครต และ รีพับลิกัน อภิปรายเกี่ยวกับการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานวงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ ก่อนที่สมาชิกทั้งหมดจะลงมติในวันที่ 30 ก.ย. นี้

        อย่างไรก็ตามนางเปโลซี ไม่ได้กล่าวถึงกำหนดการลงมติร่างกฎหมายสวัสดิการสังคมและสภาพภูมิอากาศที่มีวงเงิน 3.5 ล้านล้านดอลลาร์แต่อย่างใด โดยระบุว่าร่างกฎหมายดังกล่าวยังอยู่ในขั้นตอนของการเจรจาเท่านั้น

  ทั้งนี้โครงสร้างพื้นฐานวงเงิน 1 ล้านล้านดอลลาร์ เป็นหนึ่งในโครงการที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากโครงการดังกล่าวมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นของประเทศ ซึ่งรวมถึงการสร้างถนน สะพาน ทางรถไฟ อีกทั้งยังเป็นโครงการที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการจ้างงานของสหรัฐฯได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากร่างกฎหมายดังกล่าวผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ก็จะส่งต่อให้กับประธานาธิบดีไบเดน ลงนามบังคับใช้เป็นกฎหมายต่อไป

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด