ข่าวหุ้นล่าสุด

`เอ็กซ์สปริง X เคทีซี` ฮีลใจชาวคริปโท เปิดโมเดลใหม่ให้วงเงินสดพร้อมใช้

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ส.ค. 65 6:36: น.

             "เอ็กซ์สปริง" X "เคทีซี" ปฏิวัติวงการสินเชื่อ!!! ชูโมเดล "เทิร์นสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นวงเงินสดพร้อมใช้" ครั้งแรกหนึ่งเดียวในไทย ฮีลใจชาวคริปโทช่วงตลาดแย่ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลาย ส.ค.นี้

             เริ่มเดินเกมรุกอย่างจริงจังแล้วสำหรับกลุ่ม “เอ็กซ์สปริง” (XSpring) แถมไม่ใช่จะลุยเดี่ยวๆ แต่เอี่ยว KTC ด้วย ล่าสุดทั้งคู่ประกาศปฏิวัติวงการสินเชื่อด้วยโมเดล "เทิร์นสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นวงเงินสดพร้อมใช้" รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย

             "เอ็กซ์สปริง" เผยว่า เห็นโอกาสโตสวนกระแส 2 ต่อจากความร่วมมือนี้ทั้ง ‘ธุรกิจสินเชื่อโตก้าวกระโดด –ขยายฐานลูกค้าใหม่’ หลังพบว่ามีนักลงทุนจำนวนมากที่ต้องการสภาพคล่องพุ่งในภาวะตลาดผันผวน

             "เอ็กซ์สปริง" กับ "เคทีซี" จะร่วมกันออกบัตรกดเงินสด "เคทีซี - เอ็กซ์สปริง" (KTC-XSPRING) โดยใช้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลักประกัน เพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้กับนักลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ "ปลายเดือนสิงหาคมนี้"

             ลูกค้าที่ต้องการจะเทิร์นสินทรัพย์ดิจิทัลให้เป็นวงเงินสดพร้อมใช้จากบัตรกดเงินสด "เคทีซี-เอ็กซ์สปริง" จะต้องมีบัญชีซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลกับ บริษัท เอ็กซ์สปริง ดิจิทัล จำกัด อยู่ก่อนการใช้บริการเพื่อนำสินทรัพย์ดิจิทัลที่ตนเองถือครองอยู่มาเป็นหลักประกัน

             "เราเชื่อว่าการจับมือกับเคทีซีครั้งนี้ จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการการเงินไทยและปฏิวัติวงการสินเชื่อ เพราะเป็นการเทิร์นสินทรัพย์ดิจิทัลให้เป็นวงเงินสดพร้อมใช้ โดยที่ XSpring เป็นรายแรก และรายเดียวในเมืองไทยที่สามารถให้บริการนี้ได้" วรางคณา อัครสถาพร ผู้จัดการใหญ่ บมจ.เอ็กซ์สปริง แคปปิตอล บริษัทแม่ในเครือ XSpring กล่าว

             "เรามองว่าเคทีซีเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการปล่อยสินเชื่อรายย่อย ขณะที่ XSpring เอง ก็มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ประกอบกับภาพรวมของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลที่อยู่ในภาวะผันผวน ขณะที่ตลาดสินเชื่อรายย่อยยังคงมีการเติบโตได้ดี จึงมั่นใจว่าการผนึกกำลังกันครั้งนี้ จะทำให้การก้าวเข้ามาดำเนินธุรกิจปล่อยสินเชื่อร่วมกันประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน" วรางคณา ระบุ

             เอ็กซ์สปริง ประกาศเป้าหมายปล่อยสินเชื่อ 5 – 7 พันล้านบาท ภายใน 3 ปี พร้อมคาดว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้านักลงทุนได้ถึง 5 - 10% จากทั้งหมดที่ซื้อขายในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลไทย


             *ที่มา : เอ็กซ์สปริง จับมือ KTC ร่วมพันธมิตร ปฏิวัติวงการสินเชื่อ ชูโมเดลเทิร์นสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นวงเงินสดพร้อมใช้
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh