ข่าวหุ้นล่าสุด

บอริส จอห์นสัน คว้าชัยในรอบที่ 3 ศึกชิงนายกอังกฤษ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -20 มิ.ย. 62 12:26 น.

  สำนักข่าว BBC รายงานว่า ความคืบหน้าของการคัดเลือกสรรหาหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ เพื่อเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษแทนที่ของนางเทเรซ่า เมย์ ที่ลาออกจากตำแหน่งไป  ล่าสุดได้มีการลงคะแนนเสียงในรอบที่ 3 โดยผู้ที่ได้คะแนนน้อยที่สุดต้องออกจากการคัดเลือกไป

  โดยผลการลงคะแนนในรอบที่ 3 อันดับ 1 ยังคงเป็นของนายบอริส จอห์นสันที่ได้ 143 คะแนน โดยมีนายเจเรมี่ ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศตามมาเป็นอันดับที่ 2 หลังได้ 54 คะแนนในรอบนี้ อันดับ 3 เป็นของนายไมเคิ่ล โกรฟ รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมที่ได้ 51 คะแนน และอันดับ 4 เป็นของนายซาจิด ซายีด รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยที่ได้ 38 คะแนน ขณะที่นาย รอรีย์ สจ๊วต แกนนำพรรคอนุรักษ์นิยม ได้เพียง 28 คะแนนไม่ผ่านการคัดเลือกในรอบนี้

  หลังจบการลงคะแนนเสียงในรอบที่ 3 นายรอรีย์ สจ๊วต ได้ออกมาขอบคุณผู้สนับสนุนทุกคนที่ผลักดันเขาในการคัดเลือกครั้งนี้ แม้เขาจะยังดีไม่พอสำหรับการเป็นนายกรัฐมนตรี แต่เขาก็จะมุ่งมั่นและสนับสนุนการทำงานของนายกรัฐมนตรีคนใหม่เพื่อให้ประเทศอังกฤษสามารถเดินหน้าต่อไปในอนาคต

  ทั้งนี้การลงคะแนนเสียงในรอบที่ 4 จะมีขึ้นในวันนี้ ซึ่งผู้ที่ได้คะแนนสูงที่สุด 2 อันดับแรกจะได้ขึ้นแสดงวิสัยทัศน์ต่อหน้าสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวน 160,000 คน ในวันเสาร์นี้ ก่อนที่จะมีการลงคะแนนเสียงใหญ่ในวันที่ 22 กรกฎาคม ซึ่งผู้ที่ได้คะแนนเสียงมากที่สุดจะได้เป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ พร้อมกับ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษคนต่อไป

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด