ข่าวหุ้นล่าสุด

SFLEX บวกแรง 8.33% ลุ้นกำไร Q2 โตแรง หลังขยายลูกค้ากลุ่มอาหาร

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -8 ก.ค. 63 15:35 น.

   ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ราคาหุ้นบริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ SFLEX ราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น  8.33% ล่าสุด เมื่อเวลา 15.28 น. ราคาอยู่ที่ 14.30 บาท เพิ่มขึ้น 1.10 บาท มูลค่าการซื้อขายกว่า 39 ล้านบาท

   บล.ทรีนีตี้ ระบุในบทวิเคราะห์  SFLEX คาดกำไรไตรมาส 2/2563 เติบโตสูง YoY จากอัตรากำไรขั้นต้นเติบโตสูงโดยมีมุมมองต่อการเติบโตของรายได้ โดยเฉพาะการขยายฐานลูกค้าในกลุ่ม Food ที่มีลูกค้ารายใหม่เพิ่มขึ้นกว่าที่คาดไว้ก่อนหน้า และอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นทั้ง Food และ Non-Food จากการเลือกผลิตสินค้าเกรด Premium และการปรับ Product Mix

   กอปรกับประสิทธิภาพในการผลิตเพิ่มขึ้นจากความเชี่ยวชาญด้าน R&D มีทีมงานที่มีประสบการณ์สูง (ทีมงานบางส่วนย้ายมาจากแอมคอร์ที่เป็นบริษัทระดับโลก) รวมถึงเครื่องจักรใหม่ที่จะเข้ามาช่วงลดต้นทุนได้ตั้งแต่ไตรมาส 1/2564

   โดยเราปรับสมมติฐานของรายได้ขึ้น 3% และ อัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นเป็น 25.4% จากเดิม 25.0% แนะนำซื้อ ปรับใช้ราคาเป้าหมายปี64 ที่ 15.00-15.50

ลักษณะธุรกิจของ SFLEX
ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน (Flexible Packaging) สำหรับสินค้าอุปโภคและบริโภค ตามคำสั่งซื้อของลูกค้า (Made to Order) โดยแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่ บรรจุภัณฑ์ประเภทม้วน (Roll Form) และบรรจุภัณฑ์ประเภทซอง (Pre Form Pouch)

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด