ข่าวหุ้นล่าสุด

ASIAN เปิดตัวอาหารสัตว์เลี้ยง`มองชู` หวังโกยยอดขาย 200 ลบ.ใน 3 ปี

www.irplus.in.th Investor Relations Info : ASIAN
 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -11 ก.พ. 62 14:05 น.

  นายเฮ็นริคคัส แวน เวสเทนดร็อป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน บริษัทห้องเย็นเอเชี่ยน ซีฟู้ด จำกัด (มหาชน) หรือ ASIAN เปิดเผยในงานแถลงข่าว "เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง ภายใต้แบรนด์ "monchou" ว่า บริษัทได้เปิดตัวอาหารสัตว์เลี้ยง "มองชู" หวังใน 3 ปี มียอดขาย 200 ลบ.กางแผนรุกตลาดไทย-จีน ทุ่มงบ 500 ลบ.ผุดคลังสินค้า
  - กางแผนรุกตลาดผลิตภัณฑ์อาหารสัตว์เลี้ยง ภายใต้แบรนด์ monchou (มองชู) ซึ่งเป็นแบรนด์อาหารสัตว์ครั้งแรกของบริษัท โดยตั้งเป้ายภายใน 3 ปี (62-64) จะมีรายได้ประมาณ 200 ล้านบาท และตั้งเป้าจะมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 5 ในไทยภายใน 3 ปี และคาดใน 5 ปี จะมีส่วนแบ่งทางการตลาด 1 ใน 10 อันดับของโลก
  - โดยจัดกิจกรรมทางการตลาดทั่วประเทศ รวมถึงกลุ่มประเทศ CLMV และเจาะกลุ่มร้านค้าประเภท Pet Shop โรงพยาบาลสัตว์ อีกทั้งช่องทางโมเดิร์นเทรดกลุ่มพรีเมี่ยมเป็นหลัก
  - ขณะเดียวกันได้ทำการทดลองทำตลาดในประเทศจีนเมื่อเดือน ต.ค.61 ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี จึงคาดว่าจะเป็นโอกาสในอนาคต และคาดจะแถลงแผนการตลาดที่จีนในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ ภายใน 3 ปี หากเป้าหมายการขยายตลาดในไทย และจีนเป็นไปตามที่คาด จะส่งผลให้สัดส่วนรายได้จากกธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงจะเป็นตัวขับเคลื่อนรายได้หลัก
  - ในวันที่ 20 ก.พ.62 บริษัทจะมีการประกาศแผนการดำเนินธุรกิจ และข้อมูลทางการเงิน ของงวดปี 62 เบื้องต้นจะเน้นขยายธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงให้มากขึ้น รวมถึงพัฒนาสินค้าธุรกิจอาหารสำหรับคนให้เป็นสินค้ามูลค่าเพิ่มมากขึ้น
  - วางงบลงทุนปี 62 จำนวน 500 ล้านบาท แบ่งเป็นการใช้ก่อสร้างคลังสินค้าอัตโนมัติ 300 ล้านบาท และปรับปรุงเครื่องจักร 100 ล้านบาท เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต รวมถึงการทำการตลาดที่จีน และมีโอกาสจะก่อสร้างโรงงานเพื่อผลิตสินค้าส่วนเพิ่ม ประมาณ 100 ล้านบาท พร้อมทั้งยังมีแผนเข้าซื้อกิจการ
  - ยอมรับว่าในผลประกอบการไตรมาส 4/61 จะต้องบันทึกการตั้งสำรองสินค้าคงเหลือประเภทบรรจุภัณฑ์พลาสติก เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุมูลค่าที่ชัดเจนได้
  - กรณีที่เงินบาทแข็งค่าขึ้น บริษัทได้มีการทำป้องกันความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยนในระดับหนึ่งแล้ว ขณะเดียวกันบริษัทมีกลยุทธ์ด้วยการปรับเพิ่มราคาขายสินค้า
  - นอกจากนี้ มีแผนจะผลิตผลิตภัณฑ์สินค้าเพิ่มมูลค่า (HVA) ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างมาร์จิ้นให้กับบริษัท โดยคาดว่าใน 3 ปี จะเปลี่ยนการผลิตสินค้าทุกกลุ่มธุรกิจให้เป็น HVA ทั้งหมด

ลักษณะธุรกิจของ ASIAN
ดำเนินธุรกิจประเภทอุตสาหกรรมแปรรูปสัตว์น้ำแช่แข็ง จำหน่าย และส่งออก ทั้งที่เป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของบริษัท อันได้แก่ TCC SAKURA และ ASIAN SEAFOODS และผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้าของลูกค้ารายงาน    สันติภาพ เกตุสร้อย 
เรียบเรียง  จำเนียร พรทวีทรัพย์ 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด