ข่าวหุ้นล่าสุด

Bitkub จ่อระดมทุนเพิ่ม 300 ลบ. รอบซีรี่ส์ A รองรับผู้ใช้งานโต 10 เท่า

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ก.ย. 62 15:01 น.

          บริษัท Bitkub Capital Group Holdings หรือ กลุ่มบริษัทของตัวกลางซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล Bitkub.com เปิดเผยในเอกสารเผยแพร่ว่า พร้อมระดมทุนเพิ่ม 300 ล้านบาท ในรอบ SeriesA หลังจากมีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าใน 1 เดือนที่ผ่านมา พร้อมเร่งพัฒนาเครื่องมือและขยายทีมงานเพื่อรองรับกลุ่มจำนวนผู้ใช้เป็นจำนวนมาก โดยมีเป้าหมายว่าจะ IPO เข้าตลาดหุ้นในไม่ช้านี้

          นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา CEO ของ Bitkub Capital Group Holdings กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทอยู่ในช่วงการระดมทุนจำนวน 300 ล้านบาท และการระดมทุนในครั้งนี้เริ่มขึ้นหลังจากที่ได้พิสูจน์การสร้างรายได้ในธุรกิจโมเดลของบริษัท เช่นเดียวกับการสร้างฐานลูกค้าที่มั่นคง
          วัตุประสงค์การระดมทุน เพื่อการเติบโตของบริษัทเป็นอันดับแรก จึงจำเป็นต้องขยายฐานผู้ใช้งานรวมถึงปกป้องฐานลูกค้าประจำของ Bitkub เพื่อที่ในอนาคตต้องการเห็นคนไทยสามารถเข้าถึงคริปโตได้อย่างสะดวก
          นายจิรายุส กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่มบิทคับ วางแผนจะนำบริษัทโฮลดิ้ง เสนอขายหลักทรัพย์ครั้งแรกต่อประชาชน (IPO) และเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai คาดว่าอย่างเร็วที่สุดน่าจะภายในปี 2564
          นายสุกฤษฏิ์ พุทธวิริยะ CMO ของ Bitkub.com กล่าวว่า ตั้งเป้าขึ้นเป็นที่ 1 ในด้าน Blockchain ของประเทศไทย โดยรวมถึงการรับรองการเติบโตของ บริษัท Bitkub.com (กระดานแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล ที่ถูกรองรับโดย ก.ล.ต.), บริษัท Bitkub Blockchain Technology (เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำกับธุรกิจด้าน Blockchain), บริษัท Bitkub Academy (เป็นที่ให้การศึกษาและความรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency และ Blockchain)
           "เรามองว่าเราจะเป็น One-Stop Service ในด้าน Blockchain ที่ครอบคลุมทั้งหมดทุกด้านของประเทศไทย ในอนาคตเราต้องการให้คนไทยสามารถเข้าถึงและเข้าใจเทคโนโลยีนี้ได้ทุกคน”นายสุกฤษฏิ์ กล่าว
           การระดมทุนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อขยายทีมงานในการเตรียมพร้อมขึ้นเป็นอันดับ 1 ในด้านบล็อกเชน, เพิ่ม Product เครื่องมือการใช้งานของเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากขึ้น, พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชัน, ระบบ workflows และรวมถึงใบอนุญาตที่จะขอเพิ่ม เช่น ICO Portal เป็นต้น
          อนึ่ง กลุ่ม Bitkub เพิ่งระดมทุนรอบ Pre-SeriesA ไปทั้งหมด 50 ล้านบาท เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มูลค่าบริษัทในรอบที่ผ่านมาหลังการปิด pre-SeriesA อยู่ที่ 750 ล้านบาท ($25 ล้านดอลลาร์สหัรฐ) หลังจากที่เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา มีผู้ลงทุนในช่วงแรกอย่าง สยามรัฐ กรุ๊ป, Dtac Accelerate และ SeaX Ventures

 

 


เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด