ข่าวหุ้นล่าสุด

Bill Miller นักลงทุนสายพื้นฐานชื่อดังเชื่อ Bitcoin ยังคงเป็นช่วงขาขึ้น

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 พ.ค. 65 15:39 น.

 

  Bill Miller นักลงทุนสายพื้นฐานชื่อดัง ยังคงเชื่อมั่นในอนาคตของ Bitcoin และเขาเองก็ไม่ได้ขายทิ้งสักแดงเดียวในช่วงสัปดาห์ทรหดที่ผ่านมา

  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา Bill Miller นักลงทุนสายพื้นฐานชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าว CNBC ว่าเขายังคงเชื่อมั่นว่า Bitcoin ยังอยู่ในแนวโน้มขาขึ้น และตัวเขาเองก็ไม่ได้เทขาย Bitcoin ออกไปสักแดงเดียวในช่วงที่ราคาตกต่ำในรอบปี เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

  Bill Miller คือผู้ก่อตั้ง Miller Value Partners ที่ปัจจุบันยังคงดำรงตำแหน่งประธานและหัวหน้าฝ่ายการลงทุน เขาจัดการกองทุน Opportunity Equity และ Income Strategy ของบริษัท โดยก่อนหน้านี้ เขายังเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Legg Mason Capital Management  อีกด้วย

  Bill Miller ยังกล่าวอีกว่า ถ้าหากระดับราคาของ Bitcoin จะร่วงลงไปเกือยครึ่งหนึ่งของราคา ณ ปัจจุบัน เขาเองก็จะไม่ตกใจ เพราะความผันผวนถือเป็นเรื่องความปกติของคริปโท แต่เขาเองก็อาจจะแย่ เพราะเขาเองก็ได้ครอบครอง Bitcoin จำนวนมหาศาล

  อย่างไรก็ตาม เขาชี้แจงว่าบางครั้งเขาขาย “สิ่งของ” เพื่อให้เป็นไปตามมาร์จิ้นคอล เพราะเขาอยู่ใน Margin เสมอ และสิ่งที่เขาขายก็เป็นสิ่งที่มีสภาพคล่อง แต่ Miller ไม่ได้เจาะจงถึง Bitcoin ในประเด็นที่ว่าสิ่งของดังกล่าวคืออะไร

  Miller ยังพูดถึงนักลงทุนคนอื่นที่แพนิคในช่วงเทขายของตลาดคริปโท เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า สิ่งที่ทำให้ผู้คนสูญเสียเงินจำนวนมากจากการลงทุน เป็นเพราะว่าพวกเขาไม่มีความรู้อะไรเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหรียญที่มีการ ICOs เมื่อช่วงปี ค.ศ. 2017 ได้มีมูลค่าลดลงเหลือศูนย์

  อ้างอิงจาก Coinmarketcap จำนวนเหรียญคริปโทที่มีอยู่ในตลาดกว่า 20,000 ชนิด Miller ยังคงเชื่อมั่นแค่ Bitcoin เพียงเหรียญเดียวเท่านั้น 

  “และยิ่งถ้าคุณอาศัยอยู่ในประเทศที่ค่าเงินท้องถิ่นของคุณมีความเสี่ยงในการลดลง อย่างเช่นรัสเซีย ที่ค่าเงินรูเบิลลดลงมากถึง 50% ในช่วงสงคราม แล้วทำไมคุณถึงไม่เก็บสินทรัพย์ของคุณใน Bitcoin อย่างน้อยสัก 1% ละ” Miller กล่าวเพิ่มเติม

  ที่มา: news.bitcoin

 

 

 

 


เรียบเรียง  ชนัญญา จันทร์กลิ่น 
                อีเมล์. chananya@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh