ข่าวหุ้นล่าสุด

MAJOR เผย Q1/64 ขาดทุน 120 ลบ. หลังโควิดกระทบธุรกิจ

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -17 พ.ค. 64 9:17: น.

 

  บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) หรือ MAJOR เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/64 บริษัทมีผลขาดทุนสุทธิจำนวน 120 ล้านบาท แต่เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน บริษัทมีผลขาดทุนลดลงจำนวน 135 ล้านบาท หรือ ลดลง 53%

  ในขณะที่รายได้รวม จำนวน 853 ล้านบาท ประกอบด้วย รายได้จากการให้บริการ 636 ล้านบาท รายได้จากการขาย 217 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน บริษัทมีรายได้ลดลง 468 ล้านบาท หรือ ลดลง 35%

  อย่างไรก็ตาม แม้ว่าในไตรมาสนี้จะมีภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูง อาทิเช่น ภาพยนตร์เรื่อง ก็อดซิลล่าปะทะคิงคอง แต่ผลกระทบจากมาตรการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ประกอบกับ ภาพยนตร์ต่างประเทศหลายเรื่องยังเลื่อนกำหนดฉาย ส่งผลให้รายได้ของบริษัทลดลงอย่างมีนัยสำคัญ

  ส่วนต้นทุนขาย และ บริการรวม จำนวน 750 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน บริษัทมีต้นทุนรวมลดลง 299 ล้านบาท หรือ ลดลง 29% ปัจจัยหลักมาจากส่วนแบ่งภาพยนตร์ และต้นทุนจากการบริหารสาขาที่ลดลงสอดคล้องกับรายได้ และ จำนวนสาขาที่เปิดดำเนินการของโรงภาพยนตร์ที่ลดลง

  ทางด้านรายได้อื่น 92 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน บริษัทมีรายได้อื่นเพิ่มขึ้น 72 ล้านบาท ส่วนใหญ่มาจากการจัดประเภทส่วนลดค่าเช่าของมาตรฐานรายงานทางการเงิน เรื่องสัญญาเช่า (TFRS 16) มาเป็นรายได้อื่น 55 ล้านบาท

  นอกจากนี้ บริษัทมีค่าใช้จ่ายในการขาย และ บริหาร 370 ล้านบาท เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน โดยบริษัทมีค่าใช้จ่ายในการขาย และ บริหารลดลง  223 ล้านบาท หรือ ลดลง 38% มาจากการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายของบริษัท เพื่อให้สอดคล้องกับรายได้ที่ลดลงจากผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19)

 

ลักษณะธุรกิจของ MAJOR
ธุรกิจโรงภาพยนตร์ ธุรกิจโบว์ลิ่งและคาราโอเกะ ธุรกิจลานสเก็ตน้ำแข็ง ธุรกิจพื้นที่เช่าและศูนย์การค้า ธุรกิจการสร้างและการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ และธุรกิจบริการสื่อโฆษณา

 


เรียบเรียง  กรณัช พลอยสวาท 
                อีเมล์. koranat@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด