ข่าวหุ้นล่าสุด

BBL ยัน Q2/62 ผลการดำเนินงานดีต่อเนื่อง หวังรัฐบาลเร่งลงทุนโครงการใหญ่

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -23 เม.ย. 62 10:59 น.

  นาย​ชาติศิริ​ โสภณ​พนิช​ กรรมการ​ผู้จัดการ​ใหญ่​ ธนาคาร​กรุงเทพ​ จำกัด​ (มหาชน​)​ หรือ BBL เปิดเผยในงานแถลงการจัดงานมหกรรมการเงิน Money expo 2019 ยืนยันไตรมาส 2/62 ผลการดำเนินงานดีต่อเนื่อง หลังรัฐบาลเร่งลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ พร้อมแจงเก็บดอกเบี้ยออมทรัพย์ไม่กระทบลูกค้า หลังเริ่มชี้แจงกับลูกค้าต่อเนื่อง เผยปัจจุบันมีบัญชีออมทรัพย์ 10 ล้านบัญชี โดยมีสาระสำคัญดังนี้

  - ธนาคารยืนยัน​ผลการดำเนินงานไตรมาส​ 2​/62 จะเติบโตต่อเนื่อง หลังมีการจัดตั้งรัฐบาลใหม่ เนื่องจากจะมีการลงทุน​ในโครงการขนาดใหญ่​ต่างๆ โดยเฉพาะในครึ่งปีหลังที่คาดว่าการลงทุนจะมีมากกว่าในครึ่งปีแรก

  - โดยแผนธุรกิจธนาคารในปีนี้ยังคงเป้าหมายเดิม โดยตั้งเป้าสินเชื่อเติบโต 5% คุมหนี้ที่มิก่อให้เกิดรายได้(NPL) ที่ 3.5% และ รักษาอัตราส่วนค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพ(Coverage ratio)​ ไว้ในระดับเดิมจากในไตรมาส 1/62 ที่อยู่ 189%

  "ปีนี้เราเชื่อว่าผลการดำเนินงานปีนี้จะใกล้เคียงกับปีก่อน เรายังระมัดระวังการดำเนินธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งสำรอง การลด NPL การรักษาเงินกองทุน"นายชาติศิริ กล่าว

  - สำหรับจัดเก็บภาษีดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์รวมกันทุกบัญชี ที่เกิน 20,000​ บาท​ ธนาคาร​ได้​เตรียม​ระบบงานต่างๆ ให้สอดคล้องกับแนวทางที่ทางการกำหนดไว้ โดยขณะนี้รอขั้นตอนที่ชัดเจนจากสมาคม​ธนาคารไทย ธนาคาร​ก็พร้อมที่จะ​ดำเนิน​การ​ในทันที

  -ปัจจุบันเงินฝากของธนาคารอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านล้านบาท จากมีบัญชีเงินฝากทั้งหมด 18 ล้านบัญชี โดยเป็นเงินฝากออมทรัพย์ประมาณ 10 ล้าน​บัญชี​ หรือเป็นเงินฝากประมาณ 1 ล้านล้านบาท

  "ในส่วนของลูกค้าธนาคารก็ได้ทยอยแจ้งถึงเรื่องดังกล่าวอยู่​แล้ว​ และ ไม่มีความกังวลที่ลูกค้าจะปิดบัญชีโยกเงินไป​ลงทุน​ในแหล่งเงินทุน​ประเภทอื่น อย่างไรก็ตาม เราต้องรอผลประชุมจากสมาคมธนาคารไทยที่จะเกิดขึ้นในบ่ายนี้ก่อน"นายชาติศิริ กล่าว
รายงาน    กรณัช พลอยสวาท 
เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 


ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด