ข่าวหุ้นล่าสุด

BROOK หั่นงบลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เหลือ 1.2 พันลบ.หลังตลาดผันผวน

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -21 พ.ค. 64 9:02: น.

  BROOK ปรับลดงบลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลจาก 1.5 พันล้านบาท เหลือ 1.2 พันล้านบาท ตามภาวะตลาด เผยเข้าลงทุนในคริปโทฯ-โทเคนฯ แล้ว 1.1 พันล้านบาท จะลงทุนในส่วนที่เหลือ
ไม่เกินไตรมาส 3/64

  บริษัท บรุ๊คเคอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ BROOK แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า จากที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯอนุมัติการเพิ่มทุนไปเพื่อลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยตั้งแต่วันแรกที่เข้าลงทุนในวันที่ 29 มี.ค.-20 พ.ค.64 ได้เข้าลงทุุนมูลค่าทั้งสิ้น 1,107 ล้านบาท เป็นการลงทุนในคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ประมาณ 794 ล้านบาท และโทเคนดิจิทัล (Digital Token) ประมาณ 313 ล้านบาท

  อย่างไรก็ตามที่ประชุมคณะกรรมการการลงทุน ได้มีการประชุม เพื่อสรุปและทบทวนการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล และเห็นว่าจากการพิจารณาสภาวะแวดล้อมในการลงทุน (Investment Climate) งบประมาณที่เหมาะสมจะอยู่ที่ประมาณ 1,200 ล้านบาท จากเดิมที่วางไว้ 1,500 ล้านบาท โดยคาดว่าจะทำการลงทุนส่วนที่เหลืออีกประมาณ 93 ล้านบาท ให้แล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2/64 ตามความเหมาะสมแต่คาดว่าจะไม่เกินภายในไตรมาสที่ 3/64

ลักษณะธุรกิจของ BROOK
ให้บริการด้านข้อมูลหรือคำปรึกษาด้านธุรกิจและการเงิน การลงทุน รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาอิสระให้แก่องค์กรชั้นนำของภาครัฐบาลและภาคเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh


LATEST NEWS

ข่าวหุ้นล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด