ข่าวหุ้นล่าสุด

KUB ทำสถิติต่ำสุดรอบ 7 สัปดาห์ ท่ามกลาง PROEN ถอนลงทุนโหนด

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -19 ส.ค. 65 8:09: น.

            ราคา Bitkub Coin(KUB) ร่วงทำสถิติต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์ ท่ามกลางข่าว PROEN ถอนลงทุน Node Validator

            อ้างอิงจากเว็บเทรด Bitkub ราคาเหรียญ KUB ร่วงลงทำจุดต่ำสุดที่ 85.04 บาทในการซื้อขายรอบ 24 ชม.นี้ ทำสถิติต่ำสุดในรอบ 7 สัปดาห์นับจากจุดต่ำสุดครั้งก่อนหน้าที่ 85.50 บาท เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา

            ณ ขณะที่รายงาน KUB มีราคาตลาดอยู่ที่ 85.40 บาท ลดลง 3.75%

            การร่วงลงของ KUB เกิดขึ้นท่ามกลางข่าวล่าสุดที่ทาง PROEN บริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้นไทยที่เดิมทีประกาศเข้าร่วมเป็น 1 ใน 21 Node Validator ของเครือข่าย Bitkub Chain ได้ประกาศขอใช้สิทธิยกเลิกลงทุน KUB มูลค่าทั้งสิ้นไม่เกิน 72.94 ล้านบาทตามเงื่อนไขในการเป็น Node ดังกล่าว

            โดยให้เหตุผลว่า ได้พิจารณาปัจจัยต่างๆ ตามประกาศของ กลต.จท-1.(ว) 37/2565 เรื่องการลงทุนหรือการประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทจดทะเบียน การเปลี่ยนแปลงราคาเหรียญ KUB และปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ

            "จึงได้ทำหนังสือแจ้งใช้สิทธิเลิกสัญญา และขอยกเลิกการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยได้ส่งหนังสือไปยัง Bitkub เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2555" นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) แจ้งตลาดหลักทรัพย์


             *ข่าวที่เกี่ยวข้อง : PROEN บอกเลิกสัญญาลงทุนเหรียญ KUB หลังทบทวนปัจจัยรอบด้านแล้ว

            โดยก่อนหน้าจะยกเลิกสัญญาดังกล่าว เมื่อปลายเดือน พ.ค.ทาง PROEN ได้แก้ไขสัญญากับ Bitkub Chain ว่าเมื่อครบ 1 ปีซึ่งสิ้นสุดสัญญาการเป็น Validator Node บริษัทฯ จะสามารถขายคืน Bitkub Chain ได้ในราคาทุนที่ 291.XX บาท หรือรวมมูลค่าทั้งสิ้น 72 ล้านบาท

            *ข่าวที่เกี่ยวข้อง : PROEN ยื่นข้อเสนอ Bitkub แก้สัญญารับประกันลงทุนเหรียญ KUBมูลค่า 72ลบ.

            ด้านบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ก็ได้ประกาศถอดถอน PROEN จากการเป็น Node Validator และเปลี่ยนแปลงสถานะสู่การเป็น Tech Partner เพื่อการสนับสนุนการพัฒนา Bitkub Chain ต่อไป

            Bitkub Coin (KUB) คือ Native Coin ที่มีหน้าที่เป็น Utility Coin บน Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด

          
รายงาน    ชัชชญา อังคุลี 
เรียบเรียง  ชัชชญา อังคุลี 
                อีเมล์. chatchaya@efinancethai.com

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh