ข่าวหุ้นล่าสุด

โซรอส รุกเพิ่้มพอร์ตหุ้นเทคฯ ยักษ์ใหญ๋ ทั้ง Amazon - Alphabet - Tesla

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -16 ส.ค. 65 7:29: น.

 

  สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า Soros Fund Management ของมหาเศรษฐีจอร์จ โซรอส ได้เพิ่มการถือครองหุ้นในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงหุ้นใน American Campus Communities Inc. มูลค่ารวม 200 ล้านดอลลาร์

  คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) เปิดเผยรายงานที่ระบุว่า Soros Fund Management ได้เพิ่มการถือครองหุ้นในบริษัทเทคโนโลยีหลายแห่งซึ่งรวมถึง Amazon.com   Inc Salesforce Inc. และ Alphabet Inc.

        นอกจากนี้บริษัทยังได้เพิ่มการลงทุนใน Tesla Inc. เป็น 20 ล้านดอลลาร์ รวมถึงเพิ่มการถือครองหุ้น Alleghany Corp. 168 ล้านดอลลาร์ และ American Campus เป็นวงเงน 201.5 ล้านดอลลาร์

  โดยหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยีได้เพิ่มมูลค่าอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่งผลให้ดัชนี Nasdaq เพิ่มขึ้น 20% จากระดับต่ำสุดในเดือน มิ.ย. ขณะที่ตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯขยับเพิ่มขึ้น 4 สัปดาห์ติดต่อกัน ซึ่งนับเป็นช่วงที่มีกำไรต่อเนื่องยาวที่สุดนับตั้งแต่เดือน พ.ย.2021

  ทั้งนี้ Soros Fund Management ได้บริหารเงินลงทุนมูลค่ากว่า 2.8 หมื่นล้านดอลลาร์ในปีนี้ รวมถึงการถือครองหุ้นทั้งในส่วนของภาครัฐฯและเอกชน นอกจากนี้ยังได้ก่อตั้งมูลนิธิ Open Society Foundations เพื่อให้ความช่วยเหลือหน่วยงานด้านประชาธิปไตย สิทธิมนุษยชน และการเมืองทั่วโลก

 

 
รายงาน    ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
เรียบเรียง  ภูมินทร์ คิดเลิศล้ำ 
                อีเมล์. phumin@efinancethai.com

อนุมัติ     พิมพ์รภัส ศิริไพรวัน 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh