ข่าวหุ้นล่าสุด

GULF ลงนาม กนอ.-พีอีเอ เอ็นคอม ศึกษาร่วมทุนในธุรกิจไฟฟ้าครบวงจร

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -26 พ.ย. 64 13:50 น.

    GULF ลงนามกับ กนอ. และ บ.พีอีเอ เอ็นคอม ศึกษาความเป็นไปได้ ร่วมทุนในธุรกิจไฟฟ้าครบวงจร ทั่งผลิต - จำหน่าย - ระบบส่ง และบริหารจัดการ ระยะเวลา 2 ปี   

   นางสาวยุพาพิน วังวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF เปิดเผยผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า  บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และบริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เพื่อร่วมกันศึกษาความเป็นไปได้และพิจารณาแนวทางการร่วมทุนในธุรกิจไฟฟ้า

   ประกอบด้วย โรงไฟฟ้าที่ผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้เองและขายตรง (Independent Power Supply: IPS) ธุรกิจระบบส่งและจำหน่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ (Microgrid & Smart Meter) และธุรกิจบริหารจัดการพลังงาน (Energy Platform) ภายในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อตอบสนองความต้องการใช้ไฟฟ้าของลูกค้าภาคอุตสาหกรรมที่มากขึ้น โดยบันทึกข้อตกลงความร่วมมือนี้มีกำหนดระยะเวลา 2 ปี

   โครงการดังกล่าว เป็นรูปแบบธุรกิจไฟฟ้าแนวคิดใหม่ที่ผสมผสานระหว่างโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติที่มีเสถียรภาพความมั่นคง คู่กับพลังงานสะอาดที่มีต้นทุนต่ำ และเพิ่มศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระบบบริหารจัดการพลังงาน ทำให้เป็นระบบ Microgrid ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งสอดคล้องกับแผนธุรกิจของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการลงทุนและพัฒนาธุรกิจด้านนวัตกรรมพลังงาน และธุรกิจพลังงานหมุนเวียน เพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมพลังงาน (Energy Disruption) ในอนาคต

ลักษณะธุรกิจของ GULF
ประกอบธุรกิจโดยการถือหุ้นในบริษัทอื่น (Holding Company) ที่ประกอบธุรกิจหลักด้านการผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากก๊าซธรรมชาติและพลังงานหมุนเวียน รวมถึงการจัดหาและจำหน่ายก๊าซธรรมชาติ การลงทุนในธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรียบเรียง  สุรเมธี มณีสุโข 
                อีเมล์. suramatee@efnancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh