ข่าวหุ้นล่าสุด

PTTGC ควบรวม VNT กับ AGC-TH เสร็จสิ้นแล้ว ลุยผลิต PVC และ Chlor-Alkali

 

สำนักข่าวอีไฟแนนซ์ไทย- -5 ก.ค. 65 8:32: น.

 

  PTTGC เผยการควบรวม VNT กับ AGC-TH เพื่อจัดตั้งบริษัทใหม่ "เอจีซี วีนิไทย" เสร็จสิ้นแล้ว พร้อมการเดินหน้าพัฒนาธุรกิจสู่การเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PVC และ Chlor-Alkali ในอาเซียน

  บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ว่า การควบรวมกิจการของ บริษัท วีนิไทย จำกัด (มหาชน) หรือ VNT หลังกาเข้าถือหุ้น 37.82% กับ บริษัท ไทยอาซาฮีเคมีภัณฑ์ จำกัด (AGC-TH) เพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ชื่อว่า บริษัท เอจีซี วีนิไทย จำกัด (มหาชน) (AVT) ได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์เรียบร้อยแล้วในวันที่ 1 ก.ค.65

   และภายหลังการจัดสรรหุ้นใน AVT ส่งผลให้บริษัทฯมีสัดส่วนการถือหุ้นใน AVT 27.32% และเชื่อมั่นว่าการจัดตั้ง AVT จะเป็นการพัฒนาธุรกิจเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ PVC และ Chlor-Alkali ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

ลักษณะธุรกิจของ PTTGC
บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTT Global Chemical Public Company Limited) เกิดจากการควบบริษัทระหว่าง บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTTCH) และ บริษัท ปตท. อะโรเมติกส์และการกลั่น จำกัด (มหาชน) (PTTAR) โดยได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัทขึ้นเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2554 เพื่อก้าวขึ้นเป็นแกนนำของธุรกิจเคมีภัณฑ์ (Chemical Flagship) ของกลุ่ม ปตท.

 


เรียบเรียง  จารุวรรณ เอี่ยมยิ่งพานิช 
                อีเมล์. charuwan@efinancethai.com

อนุมัติ     อนุรักษ์ ลีประเสริฐสุนทร 

ข่าวหุ้นอื่นๆที่น่าสนใจ

LATEST NEWS

ข่าวที่เกี่ยวข้องล่าสุด

Refresh

ดูข่าวทั้งหมด

RECOMMENDED NEWS

ข่าวหุ้นยอดนิยม

Refresh